Nữ danh ca Lệ Thu nhiễm COVID-19, đã nhập viện 3 tuần nay

Nữ danh ca Lệ Thu nhiễm COVID-19, đã nhập viện 3 tuần nay

Trái với những thông tin do các báo tại Việt Nam đưa tin rằng nữ ca sĩ Lệ Thu đã quá vãng, nhưng trên thực tế thì nữ danh ca Lệ Thu hiện vẫn đang nằm trong bệnh viện sau khi bị nhiễm COVID-19. Nữ danh ca bị nhiễm COVID-19 và được đưa vào bệnh viện MemorialCare Orange Coast Medical Center, Fountain Valley, khoảng ba tuần nay,” “Hiện nay, tình trạng sức khỏe của nữ danh ca tạm ổn.” Tuy vậy, tất cả chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho nữ danh ca Lệ Thu để bà sớm bình phục.

Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những tiếng hát nổi tiếng nhất tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975, với các ca khúc của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Cung Tiến, Phạm Đình Chương, Đoàn Chuẩn-Từ Linh… như “Nước Mắt Mùa Thu,” “Mùa Thu Chết,” “Hạ Trắng,” “Thu Hát Cho Người”.

Cùng với Khánh Ly, Thái Thanh, Lệ Thu là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất của Sài Gòn cho tới năm 1975. Sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc, Lệ Thu gia nhập đoàn kịch Kim Cương để đi trình diễn và hát. Tháng Mười Một, 1979, Lệ Thu vượt biển đến Pulau Bidong, Malaysia, sau đó sang Mỹ vào giữa năm 1980.

Tại Hoa Kỳ, Lệ Thu tiếp tục đi hát, tái ngộ với khán giả trong một buổi trình diễn đặc biệt do nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức tại Beverley Hills. Sau đó bà cộng tác với nhiều vũ trường, và thực hiện băng nhạc đầu tiên ở hải ngoại, mang tên “Hát Trên Đường Tử Sinh,” và tiếp tục thu âm những bản nhạc từng làm bà nổi tiếng. (BBT)