Đang tải...
16/02/2020 | 0

Nữ dân biểu từ San Bernadino trình dự luật xóa hồ sơ tội phạm cho những tù nhân tình nguyện tham gia cứu hỏa

Nữ dân biểu từ San Bernadino trình dự luật xóa hồ sơ tội phạm cho những tù nhân tình nguyện tham gia cứu hỏa

Nữ Dân Biểu Dân Chủ Eloise Reyes (Ảnh: Twitter)

Tin từ California – Trong đội ngũ những người lính cứu hỏa đã nỗ lực chiến đấu với các đám cháy rừng tàn khốc nhất trong thời gian gần đây ở California có các tù nhân trong bộ đồ lính cứu hỏa mầu cam. Hàng trăm tù nhân đã giúp trong công tác dập tắt cháy rừng ở California trong những năm gần đây, nhưng họ vẫn gặp rất nhiều khó khăn để tìm việc làm sau khi được thả ra khỏi trại giam ngay cả tại các sở cứu hỏa địa phương.

Vào thứ hai (ngày 10 tháng 2), Nữ Dân Biểu Dân Chủ Eloise Reyes, từ San Bernadino, đã giới thiệu một dự luật nhằm xóa hồ sơ phạm tội của các tù nhân ngay sau khi họ được thả với hi vọng họ sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn.

Dự luật này, mang tên AB2147, sẽ cho phép những người đủ điều kiện tham gia California Conservation Camp Program, chương trình cho phép tù nhân tình nguyện tham gia cứu hỏa, hoặc các chương trình tương tự để yêu cầu tòa án rút lại lời nhận tội của họ, bác bỏ các cáo buộc chống lại họ và ra lệnh chấm dứt quá trình quản chế, tạm tha hoặc án treo của họ sớm hơn dự kiến.

Theo luật hiện hành, những tù nhân được tạm tha phải hoàn thành các điều khoản đã thỏa thuận với tòa án trước khi nộp đơn để xóa hồ sơ phạm tội, và ngay cả khi điều này được chấp thuận, họ vẫn sẽ phải tiết lộ lịch sử phạm tội của bản thân khi xin cấp giấy phép nhà nước, bao gồm các loại giấy phép từ sở cứu hỏa. Điều đó thường dẫn đến việc các cựu tù nhân không nhận được việc. Bà Reyes cho biết những cựu tù nhân này đã trải qua những khóa huấn luyện đặc biệt và giúp trong việc dập tắt cháy rừng ở California, đồng nghĩa với việc họ đã “thế hiện cam kết thay đổi bản thân.”

Hiện tại có hơn 3,000 tù nhân làm việc tại các trạm cứu hỏa trên toàn tiểu bang và hầu hết đều đủ điều kiện để tham gia chữa cháy, và họ đã trải qua những khóa huấn luyện tương tự với lính cứu hỏa ở Sở Cứu Hỏa California. (BBT)

Loading...