Nữ dân biểu tiểu bang Nevada đưa ra dự luật hủy bỏ việc buộc cảnh sát phải đáp ứng đủ số giấy phạt

Nữ dân biểu tiểu bang Nevada đưa ra dự luật hủy bỏ việc buộc cảnh sát phải đáp ứng đủ số giấy phạt

Tin từ thành Phố Carson, Neveda – Các nhà lập pháp Nevada đang xem xét cấm các sở cảnh sát yêu cầu cảnh sát phải đáp ứng đủ số giấy phạt giao thông tối thiểu. Trong phiên điều trần của ủy ban hôm thứ năm (11/3), nữ dân biểu Rochelle Nguyễn – tác giả dự luật – cho rằng, việc áp dụng chỉ tiêu cho số lượng giấy phạt là chính sách vì lợi nhuận, khuyến khích các cảnh sát hành động đối đầu và không công bằng nhắm vào các cá nhân, đặc biệt là vào thời điểm gần cuối tháng. Dự luật trên cũng sẽ cấm các bộ phận xem xét chỉ tiêu giấy phạt trong các đánh giá hiệu suất làm việc hoặc các quyết định thăng chức. Điều này gây tổn hại cho cả cảnh sát và những người bị phạt.

Theo tờ AP đưa tin, tác động tài chính của lệnh cấm chỉ tiêu giấy phạt không được thảo luận hôm thứ năm, nhưng có thể sẽ được nêu lên nếu nó đến được với ủy ban lập pháp giám sát chính sách tài chính. Không rõ cơ quan thực thi pháp luật Nevada có các chỉ tiêu chính thức nào hay không, nhưng đại diện nghiệp đoàn cảnh sát cho biết chúng vẫn thường được áp dụng trong thực tế.

Dân biểu Rochelle Nguyễn cho biết, bất kể các chính sách có thành văn hay không, triết lý phổ biến đằng sau chỉ tiêu vẫn tồn tại. Lệnh cấm chỉ tiêu giấy phạt là một trong nhiều chính sách mà các nhà lập pháp tiểu bang đang xem xét để đáp lại những lời kêu gọi cải cách tư pháp hình sự, sau vụ cảnh sát sát hại George Floyd và Breonna Taylor hồi năm 2020 và các cuộc biểu tình sau đó.  (BBT)