26/01/2019 | 0

Nữ đại gia địa ốc nổi tiếng một thời và 4 quan chức CSVN bị bắt

Nữ đại gia địa ốc nổi tiếng một thời và 4 quan chức CSVN bị bắt

Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon – Báo Vnexpress ngày 26 tháng 1 loan tin, cơ quan cảnh sát điều tra bộ công an CSVN đã bắt giam bà Dương Thị Bạch Diệp, giám đốc công ty Diệp Bạch Dương vào ngày 18 tháng 1, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ án này còn có ông Nguyễn Thành Tài, nguyên phó chủ tịch thường trực ủy ban TPHCM; ông Trần Nam Trang, phó giám đốc Sở tài chính thành phố; ông Nguyễn Thành Rum, nguyên giám đốc Sở văn hoá thể thao và du lịch và ông Vy Nhật Tảo, nguyên giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ thành phố Sài Gòn. 4 bị can này bị bắt về tội “vi phạm quy định về cai quản tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.” Các bị can được xác định đã vi phạm quy định về hoán đổi tài sản của nhà cầm quyền CSVN tại Trung tâm ca nhạc nhẹ thuộc Sở văn hoá TPHCM với công ty Diệp Bạch Dương và Agribank chi nhánh Sài Gòn. Sự việc này được đánh giá gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Theo thông tin thì bà Bạch Diệp trước đây từng là viên chức nhà nước của nhà cầm quyền CSVN, đã từng bị nhà cầm quyền bắt giam 2 lần nhưng cơ quan công an không tìm ra được bằng chứng phạm tội nên bà được trả tự do. Sau những biến cố này, bà Diệp nghỉ việc và ra ngoài kinh doanh bất động sản vào những thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Thời gian này bà được xem là người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, không có đối thủ cạnh tranh nên bà sớm trở thành nữ đại gia bất động sản lừng lẫy một thời.

An Nhiên