11/12/2016 | 1

Nữ công nhân Việt ở Angola bị cướp tẩm xăng đốt

Nữ công nhân Việt ở Angola bị cướp tẩm xăng đốt

Ảnh: Ngày Nay

Một nữ công nhân Việt Nam ở Angola đã tử vong, sau khi bị một nhóm cướp bắt trói cùng với hai công nhân khác, rồi tẩm xăng châm lửa đốt.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 10 tháng 12 cho hay, nạn nhân là cô Hoàng Thị Văn, 29 tuổi, đến từ thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Đình Kỷ- chủ tịch ủy ban nhân nhân thị trấn Thiên Cầm- nói rằng tin tức từ Angola báo về khoảng 10 ngày trước cho biết cô Văn cùng với hai công nhân khác, một người Việt và một người Angola, bị nhóm cướp ập vào nhà trọ khống chế. Do các nạn nhân không có tiền, bọn cướp tẩm xăng vào người họ rồi châm lửa đốt.

Một số công nhân khác trong cùng khu nhà trọ nghe tiếng kêu cứu chạy tới dập lửa, đưa các nạn nhân vào bệnh viện. Đến hôm 9 tháng 12, cô Văn không qua khỏi, và người công nhân Việt còn lại đang nguy kịch.

Ông Kỷ cho biết hiện thi thể của cô Văn chưa được đưa về nước, vì nạn nhân gia cảnh khó khăn, có một con nhỏ 5 tuổi sống cùng ông bà ngoại. Tòa đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Angola không có ngân sách giúp đỡ trong những việc này, và chỉ đang kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người để giúp đưa thi thể nạn nhân về quê mai táng.

Truyền thông trong nước cũng cho hay vào tháng 3 năm nay, hai công nhân Việt Nam khác đang làm việc tại Angola là ông Đặng Quốc Nghĩa, 44 tuổi, và ông Nguyễn Viết Hậu, 33 tuổi, cùng đến từ Hà Tĩnh, đã bị một nhóm cướp có vũ trang sát hại.

Một thực tế đau lòng, là chính quyền CSVN đem người dân đi xuất khẩu lao động để lấy tiền. Nhưng khi những người dân ở xứ người gặp nạn, chính quyền đã không có một chính sách nào để hỗ trợ, mà chỉ kêu gọi “lòng hảo tâm của mọi người”.

Huy Lam / SBTN