Đang tải...
27/03/2019 | 5

Nữ công nhân Việt Nam làm việc tại Đài Loan bị bắt vì tội bỏ rơi con sơ sinh ở vỉa hè

Nữ công nhân Việt Nam làm việc tại Đài Loan bị bắt vì tội bỏ rơi con sơ sinh ở vỉa hè

Ảnh: TAIWAN NEWS

Tin Đài Bắc, Đài Loan.- Cảnh sát săn lùng một người phụ nữ Việt Nam bỏ rơi con gái sơ sinh ở vỉa hè đường phố, cuối cùng đã bắt được bà này tại ký túc xá của một công ty điện tử ở New Taipei City để truy tố về tội bỏ rơi con nhỏ theo luật Đài Loan.

Theo taiwannews.com.tw, khoảng 12 giờ khuya rạng sáng thứ Tư 27 tháng 3, một người đàn ông tên Chen đạp xe để săn tìm Pokemon tại quận Zhonghe của thành phố New Taipei vô tình vấp phải một thùng giấy đặt trên đường dành cho khách bộ hành và người đi xe đạp. Thấy chiếc thùng giấy lúc lắc liên hồi, ông Chen tưởng có người bỏ rơi chó mèo nhưng khi mở hộp ra thì trông thấy một đứa trẻ nằm gọn bên trong. Đứa bé gái sơ sinh mặc bộ quần áo mỏng quấn trong một cái khăn và áo khoác không đủ để giữ ấm, hãy còn sống và còn nguyên dây rốn. Ông Chen gọi cảnh sát và đứa bé gái sơ sinh được đưa vào bệnh viện Shuangho để cấp cứu.

Theo các bác sĩ điều trị thì tình trạng sức khoẻ của bé gái đã khả quan. Các đoạn băng ghi hình tại khu vực trên cho thấy hai người ngoại quốc đã bỏ chiếc hộp giấy đựng đứa bé sơ sinh nằm trên vỉa hè dành cho người đi bộ khoảng 7 giờ tối thứ Ba 26 tháng 3 tại đường Sanmin thuộc quận Banqiao, gần góc đường Guanhuan và Zhongyuan Street của quận Zhonghe.

Tại địa điểm này, cảnh sát tịch thu một con dao dùng để cắt sợi dây rốn nối liền đứa bé sơ sinh và sản phụ. Hai người nói trên gồm một nam và một nữ đã rời khỏi khu vực, bỏ lại chiếc hộp. Nhân viên điều tra đã tìm đến ký túc xá, bắt nghi can Việt Nam tên Nguyen, 20 tuổi. Nguyen khai với cảnh sát rằng bà làm việc tại Đài Loan hơn một năm nay, và thú nhận đã sinh bé gái tối thứ Ba tại nhà vệ sinh ký túc xá. Bà nói phải bỏ rơi vì không có khả năng nuôi con. Các nhân viên xã hội đang săn sóc đứa trẻ sơ sinh, cho biết đang xem xét điều kiện giúp người mẹ nhận lại để nuôi dưỡng đứa con.

Song Châu 

Loading...