17/12/2017 | 0

Nữ chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm ‘cám ơn nhân dân cả nước’ sau khi bị khai trừ đảng

Nữ chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm ‘cám ơn nhân dân cả nước’ sau khi bị khai trừ đảng

Ảnh: VOV

Nữ chủ tịch hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Lan, đã bước ra khỏi hội trường đấu tố khai trừ đảng chính bà và được hàng ngàn người dân “chào đón như một nhà vô địch”.

Trang Tễu Blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện hôm Thứ Sáu 15/12 mô tả quang cảnh buổi đấu tố hôm 13 tháng 12 là “ghê rợn và kinh tởm”, đồng thời đăng lại ảnh chụp những trang tường trình viết tay đề ngày 15 tháng 12 của chính bà Lan về buổi họp bất thường vừa nêu. Bản tường trình cho biết vào lúc 7 giờ sáng, bà đến trụ sở ủy ban nhân dân xã thì thấy gần một chục cán bộ huyện và gần 20 cán bộ xã đã có mặt ở đó. Trong hội trường còn có nhiều phóng viên và cả trăm công an. Khi bà Lan nhất quyết đòi xem quyết định khai trừ đảng, các cán bộ huyện và xã mới đùn đẩy cho nhau đi lấy tờ trình ra cho bà xem. Khi nghe họ đọc tờ trình, bà nổi giận xông lên diễn đàn phản đối thì bị hai nữ công an huyện khống chế, khóa tay hai bên. Cuộc họp diễn ra với các thủ tục biểu quyết khai trừ và bãi nhiệm bà Lan được tiến hành dồn dập cho xong chuyện.

Trong phần cuối bản tường trình, bà Lan, 51 tuổi, 19 năm tuổi đảng, viết rằng bà ra về không còn đảng tịch và chức vụ, nhưng đảng của bà giờ đây “là ở trong lòng dân”. Bà ghi nhận “tuy ra về buồn một chút, nhưng đã được nhân dân trao tặng những bó hoa tươi thắm, những vòng tay ôm chia sẻ, những bài thơ trong mơ của họ”.

Huy Lam / SBTN