14/04/2021 | 27

Nữ cảnh sát Kim Potter bị bắt vì tội ngộ sát trong vụ bắn chết anh Daunte Wright

Nữ cảnh sát Kim Potter bị bắt vì tội ngộ sát trong vụ bắn chết anh Daunte Wright

Tin Minneapolis, Minnesota – Bà Kim Potter, cựu cảnh sát ở Minnesota, người đã bắn chết anh Daunte Wright, đã bị bắt vào sáng thứ Tư, 14 tháng 4, vì tội ngộ sát cấp độ 2. Vụ bắt giữ bà Potter diễn ra vào 1 ngày sau khi bà từ chức khỏi Sở cảnh sát Brooklyn Center, và vào 3 ngày sau khi bà bắn chết anh Wright, một thanh niên da đen 20 tuổi. Anh Wright bị bắn chết trong lúc định bỏ chạy sau khi bị cảnh sát chận xe để kiểm tra giấy tờ.

Sự việc diễn ra giữa lúc căng thẳng sắc tộc tại Minneapolis vẫn còn ở mức cao, liên quan đến phiên tòa xét xử cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết của ông George Floyd vào năm ngoái.

Hình ảnh từ camera tùy thân của bà Potter cho thấy, có lẽ nữ cảnh sát đã tin rằng bà đang cầm súng điện Taser, khi bà nổ súng vào anh Wright trong lúc người thanh niên này giằng co với một cảnh sát khác. Wright bị cảnh sát ra lệnh ngừng xe để kiểm tra, do bảng số xe hết hạn và trên kính chiếu hậu có treo một túi thơm làm cản tầm nhìn. Cảnh sát sau đó định bắt giữ Wright vì phát hiện anh ta đang bị truy nã, do không chịu trình diện tại tòa trong một vụ án hình sự, với các tội mang theo súng mà không có giấy phép và bỏ trốn cảnh sát.

Trong hình ảnh camera, bà Potter đã liên tục nói lớn từ Taser trước khi bắn Wright, trong lúc anh ta vừa tránh khỏi một cảnh sát khác và ngồi vào ghế tài xế trên xe của anh ta. Súng taser của bà Potter có màu vàng sáng, trái ngược với khẩu súng ngắn Glock có màu đen.

Công tố viên Pete Orput của Washington County, Minnesota, cho biết bà Potter sẽ bị truy tố hình sự về cái chết của anh Wright. Bà Potter bị bắt vào sáng thứ Tư và được đưa về nhà tù quận hạt Hennepin. Phòng công tố Washington County sẽ lập cáo trạng trong cùng ngày. (BBT)