05/01/2022 | 22

Nữ cảnh sát cầu xin nghi can tha mạng trước khi bị bắn chết

Nữ cảnh sát cầu xin nghi can tha mạng trước khi bị bắn chết

Nữ cảnh sát Marlene Rittmanic

Một nữ cảnh sát ở Bradley, Illinois, đã cầu xin nghi can tha mạng trước khi bà bị bắn chết bằng súng của chính mình vào tuần trước. NBC News cho biết ông Jim Rowe, biện lý quận Kankakee, Illinois, đã yêu cầu các công tố viên liên bang theo đuổi án tử hình đối với hai nghi can trong vụ nổ súng nói trên là Darius Sullivan, 25 tuổi và Xandria Harris, 26 tuổi.

Vào thứ hai tuần trước, ngày 29 tháng 12, Trung sĩ Marlene Rittmanic thuộc Sở Cảnh sát Bradley cùng đồng đội là Tyler Bailey đã đến khách sạn Comfort Inn ở Bradley sau khi nhận được cuộc gọi phàn nàn về tiếng chó sủa trong một chiếc xe không rõ chủ.

Bà Rittmanic, 49 tuổi, và ông Bailey đã đến căn phòng mà hai nghi can lưu trú tại khách sạn và nói chuyện với họ về chiếc xe bị phàn nàn. Sau đó, hai nghi can đã ra khỏi phòng và nổ súng bắn cả hai cảnh sát.

Tại phiên điều trần của nghi can Sullivan vào thứ Hai (ngày 3 tháng Giêng), biện lý Rowe cho biết nghi can này đã bắn vào đầu Bailey ngay khi ra khỏi phòng, rồi chĩa súng về phía bà Rittmanic. Trung Sĩ Rittmanic đã cố gắng chạy thoát, và bắn trả, nhưng Sullivan và Harris bao vây bà, tấn công, rồi cướp súng. Theo ông Rowe, bất chấp lời cầu xin từ bà Rittmanic, Sullivan vẫn bắn 2 phát súng vào cổ viên cảnh sát rồi bỏ trốn. Bà Rittmanic qua đời vào tối hôm đó tại bệnh viện, trong khi viên cảnh sát Bailey vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sullivan sau đó bị bắt tại North Manchester, Indiana vào thứ Sáu (ngày 31 tháng 12), còn Harris cũng đầu thú vào cùng ngày.