27/07/2022 | 162

Nữ bác sĩ ở Indiana bị quấy rối vì giúp bé gái 10 tuổi phá thai

Nữ bác sĩ ở Indiana bị quấy rối vì giúp bé gái 10 tuổi phá thai

Một bác sĩ ở Indiana cho biết bà bị quấy rối sau khi câu chuyện về một trong những bệnh nhân của bà – một bé gái 10 tuổi ở Ohio mang thai do bị cưỡng hiếp – thu hút sự chú ý trên toàn quốc như một tiêu điểm trong cuộc tranh luận về quyền phá thai.

Theo NPR, trong những tuần kể từ khi án lệ Roe v. Wade bị hủy bỏ, bác sĩ Caitlin Bernard trở thành một cái tên quen thuộc, gương mặt của bà xuất hiện trên truyền hình cánh hữu và hành động của bà bị các viên chức, bao gồm cả ông Todd Rokita, Bộ trưởng Tư pháp Indiana, chỉ trích nặng nề.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Sarah McCammon của NPR hôm thứ Ba, bác sĩ Bernard cho biết bà lo lắng về sự an toàn của bản thân và gia đình. Ông Rokita kêu gọi điều tra bác sĩ Bernard và đưa ra lời cáo buộc không căn cứ rằng bà không tuân thủ luật tiểu bang trong việc báo cáo việc chấm dứt thai kỳ và các trường hợp nghi ngờ lạm dụng trẻ em.

Bác sĩ Bernard cáo buộc hành động của ông Rokita là hành vi ‘quấy rối.’ Bác sĩ Bernard cho biết bà không thể hiểu tại sao một nhân vật chính trị nổi tiếng của tiểu bang lại muốn làm khó các bác sĩ đang giúp đỡ bệnh nhân mỗi ngày trong tiểu bang của họ. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu bà có nghĩ rằng các cuộc tấn công của những người bảo thủ nổi tiếng nhằm vào bà sẽ khiến những người cung cấp dịch vụ phá thai khác trên khắp đất nước chùn bước hay không, bà Bernard cho rằng điều ngược lại sẽ xảy ra.

Bác sĩ Bernard trở thành tâm điểm chú ý trên toàn quốc sau khi bà giúp một bé gái Ohio 10 tuổi, nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp, phá thai.