Nữ bác sĩ đang mang thai vẫn tiếp tục làm việc trên tuyến đầu chống coronavirus

Nữ bác sĩ đang mang thai vẫn tiếp tục làm việc trên tuyến đầu chống coronavirus

Ảnh: YouTube

Sau khi đưa một bệnh nhân coronavirus vào máy thở để giúp ông hô hấp, bác sĩ Zafia Anklesaria thầm cảm ơn đứa con chưa sinh của bà vì đã giữ yên trong khi bà làm việc.

Bà Anklesaria đang mang thai bảy tháng với đứa con đầu lòng. Người phụ nữ 35 tuổi này làm việc với tư cách là đồng giám đốc của bộ phận chăm sóc đặc biệt (ICU) tại Dignity Health California Hospital Medical Center của CommonSpirit, một bệnh viện trung tâm thành phố Los Angeles, chủ yếu phục vụ người gốc Tây Ban Nha và người Hoa Kỳ gốc Phi Châu có thu nhập thấp. Đơn vị chăm sóc đặc biệt COVID-19 gồm 22 giường của bệnh viện gần như luôn đạt công suất tối đa kể từ cuối tháng 3.

Bà cho biết một số y tá đang làm việc theo ca 24 giờ do khối lượng bệnh nhân cao trong tình trạng nguy kịch. Ca làm việc 12 giờ của bà Anklesaria bắt đầu lúc 7 giờ sáng. Bà làm việc trung bình bốn ngày một tuần trong ICU và thêm một đến hai ngày để khám bệnh nhân. Sau khi nhận được giao ban từ ca đêm, bà bắt đầu ca làm việc, thường xuyên trang bị và tháo gỡ thiết bị bảo vệ cá nhân khi bà kiểm tra bệnh nhân.

Đổi lại, các y tá kiểm tra bà Anklesaria thường xuyên, bảo đảm bà uống nước đầy đủ, được bảo vệ đúng cách và được nghỉ ngơi để ăn (BBT)