19/04/2018 | 1

Nữ anh hùng Southwest Airlines nói mình chỉ làm bổn phận và trách nhiệm

Nữ anh hùng Southwest Airlines nói mình chỉ làm bổn phận và trách nhiệm

Ảnh: US Navy

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Nữ phi công của Southwest Airlines Tammie Jo Shults, và trưởng phi hành đoàn Darren Ellisor, những người được hành khách trên chuyến bay 1380 gọi là “anh hùng”, sau khi hạ cánh khẩn cấp an toàn xuống một phi trường ở Philadelphia vào hôm Thứ Ba 17/04. Tai nạn xảy ra khi động cơ bên trái của phi cơ bất ngờ nổ tung giữa không trung.

Tuy nhiên, cả Shults lẫn Ellisor đều khiêm tốn cho rằng “hành động anh hùng” chỉ đơn giản là hoàn thành công việc của họ. Trong một tuyên bố chung, hai nữ anh hùng nói rằng không những họ, mà còn 5 thành viên khác của phi hành đoàn đều làm việc, để phục vụ gần 200 hành khách trên chuyến bay 1380. Dù cố gắng hết sức, tổn thất về sinh mạng vẫn xảy ra, điều đó đè nặng xuống trái tim của họ. Nhân danh phi hành đoàn, họ chân thành biết ơn sự ủng hộ của công chúng cũng như của các đồng nghiệp, và đặc biệt là của gia đình các nạn nhân.

Tammie Jo Shults và Darren Ellisor nói thêm rằng hôm qua, họ có buổi thẩm vấn với nhóm điều tra của Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA, và với Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB. Shults và Ellisor tuyên bố họ sẽ không tham gia vào mọi cuộc phỏng vấn của truyền thông và báo chí. Nếu truyền thông và báo chí muốn biết thêm chi tiết, cứ hỏi bất cứ hành khách nào có mặt trong chuyến bay cũng được.

Là một trong những nữ phi công đầu tiên lái chiến đấu cơ của hải quân Hoa Kỳ, thái độ bình tĩnh cũng như “ý chí thép” của cô Tammie Jo Shults khi giải quyết tình huống khẩn cấp, đã khiến tất cả hành khách phải gọi cô là một “anh hùng” của người Mỹ. (Mai Đức)