Nữ tài tử Kiều Chinh được Quốc Hội vinh danh nhân kỷ niệm 60 năm cống hiến cho ngành điện ảnh

Nữ tài tử Kiều Chinh được Quốc Hội vinh danh nhân kỷ niệm 60 năm cống hiến cho ngành điện ảnh

Ảnh: FB Nina Hoà Bình Lê

Tin Santa Ana, California – Hôm qua, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa đã trao biên bản nội dung cuộc họp Quốc hội vinh danh nữ tài tử Kiều Chinh nhân kỷ niệm 60 năm bà cống hiến cho nền điện ảnh.

Dân biểu Lou Correa cũng đã ngỏ lời tri ân cộng đồng người Việt Nam, cùng với tài tử Kiều Chinh đã góp phần quan trọng trong việc phục hồi những đoạn phim lịch sử của người tị nạn Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tâm sự tại buổi lễ vinh danh đầy cảm động được tổ chức tại trường đại học cộng đồng Rancho Santiago Center, nữ tài tử Kiều Chinh cho biết bà bắt đầu đóng phim lúc 19 tuổi, và trước đó 2 năm đã là người tị nạn trên quê hương Việt Nam của mình. Nữ tài tử Kiều Chinh đoạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực điện ảnh suốt thời gian hoạt động đã qua. Năm 1990, nữ tài tử Kiều Chinh được Quốc hội Hoa Kỳ vinh danh “Người Tị Nạn Của Năm.” Năm 1993, bà cùng với cựu chiến binh Hoa Kỳ Lewis Puller và bà Terry Anderson thành lập quỹ Nhi đồng Việt Nam, xây dựng 51 trường học để mang lại cơ hội đến trường cho 30,000 học sinh, con em của các gia đình nghèo ở Việt Nam.

Song Châu/SBTN