17/03/2018 | 0

NTSB: vết nứt ở cây cầu bị sập không có nghĩa là cầu không an toàn

NTSB: vết nứt ở cây cầu bị sập  không có nghĩa là cầu không an toàn

Miami, Florida. (Reuters) – Các viên chức của Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia, NTSB, thông báo chưa có kết luận về lý do cây cầu mới xây, dành cho người đi bộ bắc ngang qua xa lộ ở Miami, Florida bị sập xuống xe cộ bên dưới. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Hôm qua 16/03,  xuất hiện một số tin tức cho rằng kỹ sư cầu đường đã cảnh báo tiểu bang về một vết nứt trên cầu trước khi nó bị sập. Nhà điều tra của NTSB, Robert Accetta cho biết một vết nứt trên cầu không nhất thiết có nghĩa là nó không an toàn.

6 người đã được xác nhận bị thiệt mạng, sau khi chiếc cầu nặng 950 tấn sập xuống xe cộ trên một trong những con đường bận rộn nhất ở Nam Florida vào hôm Thứ Năm 15/03. Cây cầu đi bộ có chi phí 14.2 triệu Mỹ kim, bắc qua một con đường đông đúc xe cộ, có bảy làn đường, chạy từ thành phố Sweetwater qua khuôn viên đại học Florida International University. Chiếc cầu dài 174 foot,  nặng 950 tấn, còn đang trong giai đoạn hoàn tất, dự định sẽ được đưa vào sử dụng trong năm tới.

Theo AP, chiếc cầu do công ty xây dựng MCM ở Miami thực hiện. Hôm Thứ Năm, trang mạng của công ty này bị kéo xuống. Tuy nhiên, một số hình ảnh của trang mạng còn được một số người giữ lại, cho thấy MCM trình làng hình ảnh chiếc cầu một cách tự hào. MCM nói trên Twitter rằng đây là công ty gia đình. Họ sẽ tiến hành điều tra để xem chính xác chuyện gì xảy ra, và sẽ hợp tác với các giới chức điều tra ngay tại chỗ. (Nguyên Trân)