25/01/2015 | 0

NS Trung Hoa thiết kế pháo bông cho Argentina

NS Trung Hoa thiết kế pháo bông cho Argentina

Buenos Aires, Argentina. (Reuters) – Nghệ sĩ đương đại Trung Hoa, Cai Guo-Qiang, nổi tiếng với nghệ thuật tạo hình đang hiện diện tại Buenos Aires từ ngày hôm qua, thứ Bảy 24 tháng Giêng với chương trình mang tựa đề “Pháo bông điệu Tango” do ông dàn dựng.

Màn bắn pháo bông ngoạn mục diễn ra tại khu phố La Boca nghèo nàn ở phía nam Buenos Aires, cũng là nơi xuất phát và là thủ phủ của điệu nhảy nóng bỏng nổi tiếng toàn cầu. Đó là chương trình trình diễn màn pháo bông theo điệu nhạc Tango truyền thống, còn được gọi là “La Cumparsita” với tổng cộng 43,000 pháo bông được phóng lên cao đến 160 mét, tương đương 525 feet trên bầu trời, kéo dài 80 phút. Nhật báo La Nacion của Argentine ước lượng có đến 200,000 người dân Argentine theo dõi màn trình diễn pháo bông đặc biệt này. Cai nói rằng, ông không phải là chuyên viên của điệu Tango, nhưng điệu nhảy đã lôi cuốn ông vì Tango có sức sống phổ quát và là di sản của cả nhân loại.

Nhà nghệ sĩ này được sự chú ý của thế giới từ thập niên 1990, lúc ông đến sống tại Nhật Bản và sau đó là New York và bắt đầu thiết kế những hình ảnh bằng bụi màu và chất nổ, với kiến thức mà ông đã học được tại Thượng Hải. Ông Cai từng đại diện cho Hoa Lục trên trường quốc tế khi thành lập một nhóm chịu trách nhiệm thực hiện các màn bắn pháo bông tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008. (Song Châu)