03/11/2016 | 2

North Carolina: Tổng thống Obama vận động cho bà Clinton

North Carolina: Tổng thống Obama vận động cho bà Clinton

Chapel Hill, North Carolina. (Reuters) – Tổng thống Obama vận động cho ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton tại Chapel Hill, North Carolina vào hôm qua.

Tổng thống Obama bước lên sân khấu sau khi ca nhạc sĩ James Taylor trình diễn 2 bản nhạc Carolina in my Mind và Shower the People. Trước khán giả cuồng nhiệt, ca nhạc sĩ James Taylor yêu cầu cử tri Mỹ thúc giục những người quen biết đi bỏ phiếu trong ngày 8 tháng 11. Theo các cuộc thăm dò, North Carolina là một trong những tiểu bang đỏ đang nghiêng về đảng Dân Chủ. Năm 2008, North Carolina bầu cho đảng Dân Chủ, nhưng năm 2012 lại bầu cho đảng Cộng Hòa. Tổng thống Obama nói với người ủng hộ bà Clinton rằng việc đối thủ Cộng Hòa Donald Trump không xứng đáng làm tổng thống và tổng tư lệnh quân đội là điều hiển nhiên, không còn gì để bàn cãi nữa.

Ông Trump là người có tính khí bất thường, tuy rất cố gắng bình thường hóa nhưng không thành công. Tổng thống Obama cảnh báo rằng ông Trump là người nguy hiểm, cho dù trở thành tổng thống, ông Trump sẽ không bao giờ thay đổi. Ông Obama xác nhận bà Clinton là người có phẩm chất tốt nhất để trở thành tổng thống. Nhờ có bà Clinton mà ông trở thành tổng thống tốt hơn.

Theo công bố của RealClearPolitics vào chiều hôm qua, bà Clinton có được 226 phiếu đại biểu. Bà cần thêm 44 phiếu nữa ở Florida, North Carolina, Virginia, Ohio, Iowa, Arizona, Colorado và Nevada là có thể đắc cử. (Mai Đức)