09/04/2016 | 0

North Carolina: Sinh viên bênh vực người đồng tính & chuyển giới

North Carolina: Sinh viên bênh vực người đồng tính & chuyển giới

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Một nhóm nhỏ sinh viên của trường đại học North Carolina State đã mở cuộc biểu tình ngồi vào ngày hôm qua để phản đối dự luật số 2, viết tắt là HB2 của Hạ viện của tiểu bang.

Khoảng nửa chục sinh viên biểu tình ngồi trong im lặng và cũng không cầm bất kỳ một bảng hiệu nào. Họ ngồi dài phía trước phòng vệ sinh tại Talley Student Center, trong cuộc biểu tình này do Hiệp hội Cộng đồng Người Đồng tính và Chuyển giới, viết tắt là LGBT tổ chức. Leah Block, sinh viên năm thứ nhất của trường đại học North Carolina State nói rằng, dự luật HB 2 mang nội dung phỉ báng người chuyển giới, trong khi họ và những người khác của cộng đồng LGBT cũng giống như tất cả mọi người khác trong xã hội. Trong khi đó, bà Teresa, mẹ của một sinh viên đã tốt nghiệp và một sinh viên mới vào trường đại học North Carolina State thì ủng hộ HB2. Bà nói rằng điều đáng lo ở khu ký túc xá lâu nay chỉ có phòng vệ sinh dành cho hai phái nam và nữ, nay nếu để đàn ông vào phòng vệ sinh nữ thì bà e rằng sẽ không an toàn.

Hiệu trưởng trường đại học North Carolina State, ông Randy Woodson hồi tuần qua đã ra một thông báo cho biết có nhiều vấn đề được đặt ra liên quan đến tác động của dự luật mới đối với chính sách không phân biệt đối xử ở trường đại học. Ông hy vọng vấn đề sẽ được xác định rõ ràng trong những ngày tới. (Song Châu)