25/10/2016 | 0

North Carolina: Hillary Clinton & Donald Trump ngang ngửa nhau

North Carolina: Hillary Clinton & Donald Trump ngang ngửa nhau

New York, New York. (CBS) – Theo kết quả khảo sát mà Đại học Monmouth phát hành hôm qua, ứng cử viên Dân Chủ Hillay Clinton và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump thực sự ngang ngửa nhau tại tiểu bang trọng điểm North Carolina.

Kết quả cho thấy 47% nghiêng về bà Clinton, 46% nghiêng về ông Trump và 4% dành cho ông Gary Johnson. Kết quả này có thay đổi chút ít so với 2 tháng trước.

Trong tháng 8, Đại học Monmouth cũng thực hiện một cuộc khảo sát và nhìn thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 2 điểm, với tỷ lệ 44% trên 42%. Trong khi đó ông Johnson được 7%.

Theo CBS News, hôm Chủ Nhật bà Clinton tổ chức vận động tranh cử ở Charlotte và nhận được sự ủng hộ áp đảo của cử tri gốc Phi châu, gốc Á châu và gốc Latino trên khắp tiểu bang. Nếu cuộc bầu cử tổng thống diễn ra trong ngày hôm đó, bà Clinton sẽ giành chiến thắng với 78% trong khi ông Trump chỉ được 59%, và người ủng hộ ông Trump đa số là người da trắng.

Tuy vậy chỉ có 30% thích ông Trump và chỉ có 35% thích bà Clinton. Đại học Monmouth cho biết họ thực hiện cuộc khảo sát từ ngày 20 tháng 10 tới ngày 23 tháng 10.

Năm 2008, ông Obama giành chiến thắng ở North Carolina và năm 2012, ông Mitt Romney giành chiến thắng tại tiểu bang này. (Mai Đức)