16/08/2022 | 73

North Carolina dự tính nâng cấp cầu, đường phục vụ nhà máy 4 tỷ mỹ kim của Vinfast

North Carolina dự tính nâng cấp cầu, đường phục vụ nhà máy 4 tỷ mỹ kim của Vinfast

Theo bản tin của tờ VOA, tiểu bang North Carolina, thuộc miền Trung vùng Bờ Đông Hoa Kỳ, mới đây thông báo họ có kế hoạch xây dựng một mạng lưới đường sá và cầu vượt mới gần địa điểm hãng VinFast của Việt Nam chọn xây nhà máy chế tạo xe hơi điện.

Nhiều hãng tin của tiểu bang trong dịp cuối tuần qua đưa tin rằng dự án nâng cấp cầu, đường này sẽ diễn ra trong hai giai đoạn, làm thay đổi đoạn quốc lộ US 1 và đoạn US 1 cũ, lâu nay ít xe cộ qua lại gần thị trấn nhỏ Moncure, thuộc quận hạt Chatham, ở vùng Đông Nam của tiểu bang.

Các tờ báo cho biết sẽ có vài ngôi nhà bị phá dỡ, và Sở Giao thông của tiểu bang sẽ trình bày về dự án cũng như trả lời các câu hỏi tại một phiên họp công khai với cư dân vào chiều thứ Ba 16 tháng 8, được tổ chức tại Trung tâm Nông nghiệp và Hội nghị Quận hạt Chatham ở thị trấn Pittsboro.

Theo báo chí địa phương, một số đoạn đường sẽ được canh tân lại và mở rộng lên 4 làn, một số nút giao thông sẽ được thiết kế lại và mở rộng, đồng thời sẽ có một số đường mới, kèm theo cầu vượt mới dẫn thẳng đến địa điểm nhà máy. Việc nâng cấp, mở rộng cầu đường này sẽ giúp nhiều xe vận tải lưu thông qua lại dễ dàng hơn.

Sở Giao thông tiểu bang North Carolina hy vọng sẽ được cấp phép và bắt đầu xây dựng vào tháng Giêng năm 2023. Phần lớn việc canh tân, nâng cấp sẽ kết thúc vào mùa Xuân năm 2024, còn toàn bộ việc mở rộng đường sẽ hoàn tất vào năm 2025.

 

TAGS: vinfast