05/03/2016 | 0

North Carolina đảo ngược quy định WC cho người chuyển giới

North Carolina đảo ngược quy định WC cho người chuyển giới

Raleigh, North Carolina. (CBS) – Không bao lâu sau khi thành phố Charlotte đồng ý rằng người chuyển giới có quyền chọn nhà vệ sinh phù hợp, các chính khách của hai đảng quyết định sẽ đảo ngược lại quy định trên.

Hôm thứ Năm, hai dân biểu Cộng Hòa kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Roy Cooper là thành viên đảng Dân Chủ, người đang vận động tranh cử chức vụ thống đốc, chấm dứt quy định trên. Các nhà làm luật tuyên bố rõ họ sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt để thảo luận về vấn đề này. Quy định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4, nhưng mãi đến 25 tháng 4, Quốc Hội mới nhóm họp trở lại. Theo Phil Berger là lãnh đạo Thượng Viện North Carolina, ý tưởng cho phép nam giới lớn tuổi và thiếu nữ trẻ sử dụng chung nhà vệ sinh, hoặc nam nữ học sinh trường trung học chia sẻ một phòng thay đồ, đặt bọn trẻ và gia đình chúng vào mối nguy cơ tiềm năng. Nhưng chủ tịch Hội bình đẳng North Carolina Shawn Long, bác bỏ chỉ trích của Thượng Nghị sĩ Berger, gọi buổi họp báo của ông là điên rồ. Long nói quy định mới chỉ là mở rộng một quy định đang tồn tại được thành phố Charlotte thông qua và thay đổi.

Thượng Nghị sĩ Buck Newton không đồng ý với quyết định của Charlotte, nói rằng việc nam giới vào nhà vệ sinh của phụ nữ là điều không chấp nhận. Nếu những người đó không phải là cư dân Charlotte, họ sẽ bị bắt. (Mai Đức)