15/02/2014 | 0

North Carolina cho học bù ngày nghỉ vì bão tuyết

North Carolina cho học bù ngày nghỉ vì bão tuyết

Tin Raleigh, North Carolina (CBS)
Trong một cuộc họp báo vào hôm Thứ Sáu, Thống Đốc tiểu bang North Carolina Pat McCrory đã điểm lại những việc làm đúng và sai của chính quyền trong thời gian bão tuyết tấn công tiểu bang Tar Heel trong tuần này.
Ông McCrory hết lời khen ngợi các cơ quan trực thuộc tiểu bang đã đối phó với thiên tai một cách hữu hiệu, từ Sở Giao Thông cho tới cơ quan công lực và Vệ Binh Quốc Gia. Thống đốc nói rằng, mặc dù nhiệt độ tăng dần, và băng tuyết đang tan, giới tài xế vẫn cần phải cẩn thận vì có thể sẽ gặp những mảng đá và băng đen ở một số khu vực.
Dù đã cố gắng chuẩn bị đối phó, vẫn có tới 5 người bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan tới thời tiết mùa Đông. Cảnh sát xa lộ tiểu bang North Carolina cho biết, đã nhận được hơn 10,000 cuộc gọi cấp cứu trong tuần này, tính trung bình mỗi ngày có tới 800 cuộc gọi. Thống đốc tuyên bố sẽ làm việc với các nhà lập pháp để xem xét số ngày học bù bởi vì trời tuyết.
Ông McCrory cũng nói sẽ cùng với các cộng sự xem xét phản ứng của các cơn bão và tìm cách cải thiện tình hình trong lần tới. Ông cho biết muốn xem xét lại các qui định di chuyển những chiếc xe mắc kẹt giữa tuyết, bị bỏ lại trên đường. Ông nói họ cần được sự hướng dẫn thực hiện qui định một cách hợp lý. Một số tài xế phàn nàn về việc thực hiện qui định kéo xe không công bằng.
Luật tiểu bang chỉ yêu cầu di chuyển những chiếc xe chặn đường để không ngăn trở xe cào tuyết hoạt động.
Hằng Nguyễn