03/02/2017 | 0

Nordstrom ngừng mua bộ sưu tập thời trang của Ivanka Trump

Nordstrom ngừng mua bộ sưu tập thời trang của Ivanka Trump

New York, New York. (CBS) – Một trong những chuỗi tiệm thời trang bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ là Nordstrom, vừa đưa ra thông báo họ sẽ không bán các mặt hàng mang nhãn hiệu Ivanka Trump nữa.

Trong thông báo, Nordstrom cho biết họ sẽ ngưng mua quần áo và giày dép nhãn hiệu Ivanka Trump, với lý do mẫu mã xấu và hiệu suất kém. Nordstrom bác bỏ cáo buộc cho rằng họ hành động vì bị áp lực của phong trào #GrabYourWallet,  nhằm tẩy chay con gái của ông Trump.

Trong tuyên bố phát hành đêm 2/2, Nordstrom giải thích họ không bị tác động bởi chính trị, mà mua hàng hóa dựa trên hiệu suất. Hiện nay họ bán lẻ hàng ngàn thương hiệu khác nhau. Quyết định giữ lại thương hiệu nào hoặc xóa bỏ thương hiệu nào là dựa vào doanh số của thương hiệu đó. Mỗi năm họ cắt bỏ 10% thương hiệu và nhận vào một con số tương đương những thương hiệu mới. Dựa trên doanh số, họ quyết định không mua thời trang của Ivanka Trump.

Trong thời gian qua, Nordstrom liên tục trả lời cho những khách hàng đe dọa tẩy chay, nếu họ không chấm dứt trưng bày sản phẩm của Ivanka. Nhưng sau đêm qua, Nordstrom bắt đầu bị chỉ trích vì chơi trò chính trị. Khách hàng ủng hộ Ivanka cho biết họ sẽ ngưng đến Nordstrom sau quyết định trên.

Chiến dịch #GrabYourWallet nhắm vào Macy’s, Bed Bath & Beyond, Ross, Walmart, DSW, KMart, Sears, Century 21 và hàng chục chuỗi tiệm bán lẻ khác. (Mai Đức)