24/12/2015 | 0

NORAD theo dõi hành trình của Ông già Noel

NORAD theo dõi hành trình của Ông già Noel

Colorado Springs, Colorado. (CBS) – Khi thế giới sống trong bầu không khí rộn ràng của đêm trước Giáng Sinh, mọi người lên mạng tìm kiếm và tự hỏi giờ này ông già Noel đang ở đâu.

Giữa lúc đó, 1,600 người tình nguyện đang có mặt tại căn cứ không quân Peterson ở Colorado Springs, bận rộn nhận điện thoại hoặc trả lời email cho câu hỏi trên. Giờ này ông già Noel đang ở đâu. Một lần nữa, Bộ Chỉ huy Không gian Bắc Mỹ gọi tắt là NORAD, nhận trách nhiệm theo dõi và thông báo hành trình của ông già Noel, khi ông cưỡi cỗ xe hươu phân phát quà trên khắp thế giới. Năm 2015 là năm thứ 60 NORAD thực hiện một sứ mạng không liên quan đến quân sự, mà liên quan đến hơn 125 ngàn trẻ em toàn cầu, muốn biết hiện giờ ông già Noel đang ở đâu.

Trung sĩ John Gordinier là kỹ thuật viên của NORAD Alaska, cho biết họ bắt tín hiệu của ông già Noel nhờ ánh sáng đỏ phát ra trên chiếc mũi của con hươu đầu đàn Rudolph. Tia sáng này phát ra chữ ký của tia hồng ngoại, tương tự như một vụ phóng hỏa tiễn. Theo Trung sĩ Gordinier, ông già Noel bắt đầu hành trình từ Bắc Cực, bay qua Thái Bình Dương để tới phi trường quốc tế Dateline. Sau đó ông phát quà cho trẻ em ở các quốc đảo. Tiếp theo là các chặng dừng chân ở Bắc bán cầu rồi Nam bán cầu. Cuối cùng ông ghé vào Alaska nghỉ ngơi trước khi bay về nhà. (Mai Đức)