12/08/2015 | 4

Nông trại bị quay lén cảnh bạo hành heo

Nông trại bị quay lén cảnh bạo hành heo

Luverne, Minnesota. (CBS) — Nông trại sản xuất thịt heo lớn thứ tư ở Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc chăm sóc súc vật không đúng cách.

Nông trại Christensen ở Luverne, Minnesota đã là đối tượng điều tra ngầm của Last Chance for Animals, hay LCA, một tổ chức chuyên điều tra về sự tàn ác đối với thú vật. Cuộc điều tra dài 4 tháng đã dẫn tới những cáo buộc nghiêm trọng về nạn bạo hành heo. Bốn tháng trước, một nhân viên của tổ chức LCA xin vào làm cho nông trại Christensen và quay phim những vụ bạo hành thú vật bên trong nông trại. Theo đó, việc bạo hành diễn ra có hệ thống và dưới sự giám sát của quản trị viên chuồng trại, đôi khi còn có sự chứng kiến của giới chức công ty.

Ông Adam Wilson, trưởng nhóm điều tra của LCA nói rằng, phim cho thấy nhân viên nông trại đánh, đá và đâm heo bằng những cây viết. Phim cũng cho thấy những con heo bị kéo đi bằng mõm và tai, cũng như những con heo bị bỏ vào phòng chứa đầy khói độc carbon monoxide qua đêm cho đến khi chết. LCA đã nộp đơn tố cáo lên Sở Cảnh Sát Quận Hạt Rock, mô tả 36 vụ vi phạm luật chống tàn bạo của tiểu bang Minnesota. Tổng giám đốc nông trại Christensen là ông Glenn Stolts nói rằng, khi ông được biết về các cáo buộc này, ông đã lập tức thực hiện những thay đổi, trong đó có việc tạm đình chỉ 7 nhân viên trong khi tiến hành điều tra nội bộ. (Huy Lam)