Đang tải...
23/08/2019 | 2

Nông dân tức giận vì chính sách cắt giảm nhiên liệu sinh học của tổng thống Trump

Nông dân tức giận vì chính sách cắt giảm nhiên liệu sinh học của tổng thống Trump

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington / New York – Theo Reuters dẫn lời bốn nguồn tin thân cận, Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với sự giận dữ từ cộng đồng nông nghiệp về chính sách cho phép các nhà máy lọc dầu cắt giảm sử dụng nhiên liệu ethanol làm từ bắp.

Vào hôm thứ Năm (22 tháng 8), Tổng thống Trump đã phải triệu tập các thành viên nội các,  để thảo luận về cách tăng nhu cầu sử dụng nhiên liệu cồn sinh học.Trong cuộc vận động tranh cử năm 2016, Tổng thống Trump đã ca ngợi ethanol và ngành công nghiệp dầu mỏ. Tuy nhiên, quyết định mới của Tổng thống Trump là việc miễn trừ cho các nhà máy lọc dầu sử dụng nhiên liệu sinh học. Điều này đã khiến các nông dân tức giận, trong khi đây lại là một khu vực bầu cử quan trọng cho cuộc vận động tái tranh cử năm 2020.

Các nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã gặp Bộ trưởng Nông nghiệp (USDA) Sonny Perdue, và Quản trị viên Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) Andrew Wheeler tại Tòa Bạch Ốc. Theo bản ghi nhớ do Reuters thu thập, Bộ Nông Nghiệp ủng hộ đề nghị rút lại 7, hoặc 8 trong số 31 quyền miễn trừ mà chính quyền đã cấp cho nhà máy lọc dầu. Các nguồn tin cho biết các cơ quan chính phủ đã đồng ý 4 đề nghị, nhưng Tổng thống vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện USDA và EPA vẫn chia rẽ về vấn đề này. Các đề nghị được thống nhất bao gồm cho phép EPA xây dựng cơ sở hạ tầng cho E15, loại nhiên liệu có tỷ lệ xăng nhiều hơn. (Mộc Miên)

Loading...