10/06/2014 | 0

Nông dân trồng cỏ ở Oklahoma vui mừng sau vài cơn mưa đầu mùa

Nông dân trồng cỏ ở Oklahoma vui mừng sau vài cơn mưa đầu mùa

Bixby, Oklahoma. (CBS) – Tiểu bang Oklahoma nhận được vài mưa mưa đầu mùa và nông dân trồng cỏ cho biết họ rất vui mừng trước sự chuyển biến tốt đẹp của thời tiết.
Theo các nông dân, cơn mưa vài ngày qua thực sự có ích cho những cánh đồng cỏ đang khô héo và nhờ một lượng nước tương đối dồi dào, những cánh đồng cỏ sẽ sống sót sau thời tiết nóng khô kéo dài.
Nông dân nói việc trồng cỏ có phần dễ dàng hơn so với những ngày trước, nhưng vẫn không đủ để giúp họ vượt qua giai đoạn hạn hán nghiêm trọng. Charles Rumbaugh là chủ tiệm bán cỏ tên Easton Sod ở Glenpool.
Ông nói cỏ tươi được chất đầy trên các pallet gỗ và sẵn sàng đưa tới sân trồng cỏ của một khách hàng. Đây là loại cỏ Bermuda được trồng phổ biến ở Tulsa, Oklahoma, chỉ có thể phát triển rất mạnh trong các điều kiện ẩm ướt.
Ông nói nhờ có mưa, đồng cỏ có màu xanh hơn mặc dù nhiệt độ vẫn nóng khô. Do đó, nông dân hy vọng mưa tiếp tục kéo dài để họ có thể chuẩn bị kỹ càng cho mùa đông sắp tới.
Theo Cơ quan Thời tiết địa phương, cơn mưa dai dẳng kéo dài hơn một ngày mang lại gần 1 inch nước, giúp công việc kinh doanh của nông dân tốt đẹp hơn. (B. Nga)