28/04/2017 | 1

Nông dân Thanh Hóa bàng hoàng vì trâu chăn thả bị chém

Nông dân Thanh Hóa bàng hoàng vì trâu chăn thả bị chém

Ảnh: Dân Trí

Nhà chức trách ở tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa cho biết lý do nhiều con trâu chăn thả của một số gia đình bị chém, khiến một con bị chết tại chỗ, 5 con chết sau đó, và nhiều con khác bị thương.

Theo những người dân ở thôn Đanh, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, họ vẫn thả trâu trên những quả đồi thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Vào hôm Thứ Tư 26/04, họ thả trâu xong thì trời mưa to nên tất cả chạy vội về nhà. Đến trưa cùng ngày, khi lên đồi tìm trâu, họ bàng hoàng khi thấy một con trong đàn nằm chết với nhiều vết chém, chân sau bị đứt gân. Nghi có chuyện bất thường, họ tiếp tục lần theo vết máu đi tìm thì tìm ra cả đàn trâu nằm la liệt với nhiều vết thương trên cơ thể. Được biết đàn trâu gồm 15 con thuộc 4 gia đình thôn Đanh, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, đã đi lạc sang địa phận bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Bà Vi Thị Lẫm, 45 tuổi, cư dân thôn Đanh, cho biết tài sản lớn nhất của gia đình bà là 4 con trâu, thì 2 con bị chém hiện đã chết, còn 2 con khác bị thương. Gia đình ông Hà Văn Thiền 68 tuổi, ở thôn Đanh, cũng có 2 con trâu bị chém chết, trong đó có một con trâu mẹ đang mang thai. Ông Thiền e rằng 2 con trâu khác bị thương nặng chắc cũng không qua khỏi.

Công an huyện Quan Hóa cho hay đã tìm ra một nghi can sau khi thẩm vấn hai cư dân xã Hồi Xuân. Hiện vẫn chưa rõ nguyên do của hành động hạ sát cả đàn trâu này.

Huy Lam / SBTN