23/06/2015 | 0

Nông dân California trở lại phương pháp trồng nho cũ

Nông dân California trở lại phương pháp trồng nho cũ

Paso Robles, California. (CBS) – Đợt hạn hán kéo dài hơn 4 năm ở California buộc một số nhà sản xuất rượu phải quay lại một kỹ thuật trồng trọt cũ.

Cách này được gọi là canh tác khô, cho phép nho phát triển mà không cần tưới nước. Nông dân ở Paso Robles cho biết kỹ thuật cũ này cung cấp nhiều hương vị mới cho loại nho không cần nước. Đoạn video cho thấy dưới ánh nắng chói chang và mặt đất khô hạn ở Paso Robles, vườn nho Tablas Creek vẫn xanh tốt với những chùm trái tươi mọng. Quản lý Jason Haas cho biết đây là mùa thu hoạch thứ ba họ áp dụng kỹ thuật canh tác khô.

Đây là cách trồng trọt thông dụng không phần dẫn thủy nhập điền. Kể từ thập niên 70, các nhà sản xuất rượu vang Hoa Kỳ bắt đầu phương pháp tiêu tưới để tăng năng suất, giúp tạo ra hương vị siêu chín mà nhà phê bình và người tiêu dùng mong muốn. Nhưng sau đợt hạn hán kéo dài trong khu vực, Tablas Creek quay trở lại phương pháp cũ từng được chứng minh là thành công ở những nơi khác. Loại nho này chỉ dựa vào độ ẩm còn lại trong đất sau những cơn mưa rất hạn chế. Rễ nho đào sâu xuống lòng đất để tìm nguồn nước. Nhà sản xuất rượu vang Neil Collins phương pháp canh tác khô đang cải thiện sản phẩm của ông. Hương vị của loại nho không cần nước hấp dẫn hơn loại nho bình thường. Loại nho này có số lượng thấp hơn nhưng có chất lượng cao hơn. (Mai Đức)