Nomadland giành giải Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất

Nomadland giành giải Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất

Bộ phim “Nomadland” đã giành được giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất và hai giải Oscar khác, đồng thời chứng kiến sự trở lại hào nhoáng của Hollywood sau một thời gian dài đóng cửa do đại dịch.

Trong một bất ngờ lớn, nam tài tử người Anh Anthony Hopkins đã giành được danh hiệu nam tài tử chính xuất sắc nhất cho vai diễn người đàn ông chiến đấu với chứng mất trí nhớ trong “The Father.” Nhiều người mong đợi giải thưởng này sẽ thuộc về tài tử quá cố Chadwick Boseman cho bộ phim cuối cùng mà ông tham gia mang tên “Ma Rainey’s Black Bottom”.

Nữ đạo diễn gốc Hoa Lục Chloe Zhao đã giành được giải đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim “Nomadland” của Searchlight Pictures, giúp bà trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên và là người phụ nữ thứ hai từng nhận được danh dự này.

Bà Kathryn Bigelow là người đầu tiên vào năm 2010. Bà Zhao cảm ơn cộng đồng du mục vì đã “dạy cho mọi sức mạnh của sự kiên cường và hy vọng, đồng thời nhắc nhở họ về lòng tốt thực sự là như thế nào.”

Bà Frances McDormand, một trong số ít những ngôi sao trong “Nomadland,” đã giành được giải Oscar thứ ba trong sự nghiệp. Lệnh giãn cách xã hội buộc ban tổ chức phải suy nghĩ lại về lễ trao giải, chuyển sự kiện đến Union Station ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Sau quy trình kiểm tra và kiểm dịch COVID-19 nghiêm ngặt, những người được đề cử và khách mời của họ bước trên thảm đỏ, hầu như không đeo khẩu trang. Họ ngồi trong một căn phòng kiểu quán rượu bên trong ga tàu khoặc trò chuyện trong sân ngoài trời. Mặc dù viễn cảnh lần đầu tiên cả bốn danh hiệu diễn xuất đều thuộc về người da màu đã không thành hiện thực, nhưng 15 phụ nữ đã giành được 17 giải Oscar, một con số kỷ lục.

Bà Youn Yuh-jung, 73 tuổi, đã giành được giải Oscar cho nữ tài tử phụ xuất sắc nhất với vai diễn một người bà khó tính trong bộ phim về người di dân “Minari”. Bà Youn là nữ tài tử Nam Hàn đầu tiên đoạt giải Oscar.