14/01/2016 | 1

Nội bộ Liên Đoàn Túc Cầu Việt Nam bất ngờ tố nhau

Nội bộ Liên Đoàn Túc Cầu Việt Nam bất ngờ tố nhau

Ông Nguyễn Xuân Gụ (trái) và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: Tiền Phong)

Những người có mặt tại Hội nghị đã vô cùng ngạc nhiên, trong khi đó những lãnh đạo trong VFF lại sợ đến “đổ mồ hôi” trước những gì mà ông Nguyễn Xuân Gụ, người phụ trách mảng truyền thông của VFF tiết lộ.

Ông Gụ cho biết, tình hình tài chính của VFF vô cùng eo hẹp, 6 tháng đầu năm 2015 họ chẳng kiếm được đồng nào. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch liên đoàn thì bị bịnh liên miên. Người thay mặt ông Dũng quán xuyến công việc là ông Trần Quốc Tuấn, phó Chủ tịch thường trực lại thường xuyên đi công tác ở nước ngoài. Đến ngay cả một phó Chủ tịch đảm trách mảng truyền thông như ông Nguyễn Xuân Gụ muốn gặp được ông Tuấn cũng rất khó.

Qua những lời phát biểu của ông Gụ, những người có mặt thấy được sự chia rẽ nặng nề giữa những thành viên VFF. Ông Gụ cho biết, gần đây ông Tuấn đi công tác sang Qtar, ngay cả ông là phó Chủ tịch liên đoàn, nhưng không biết ông Trần Quốc Tuấn đã đi Qatar và đi để làm gì: “Tôi là người trong Thường trực VFF nhưng thực sự tôi cũng không được biết sang Qatar để hợp tác cái gì. Tôi làm ở VFF, ngày nào cũng có mặt ở đây nhưng rất ít khi gặp được Phó chủ tịch thường trực, vì ông Tuấn đi công tác nước ngoài rất nhiều”.

Ông Gụ cho biết thêm cả ông lẫn phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) không hề biết lương của huấn luyện viên đội tuyển nam (ông Miura, người Nhật) và nữ (ông Takashi, người Nhật) là bao nhiêu. Cả chuyện huấn luyện viên Takashi không được tái ký hợp đồng, ông cũng không biết.

Có thể thấy VFF hiện đang được điều hành chỉ bởi 2 người là ông Chủ tịch Lê Hùng Dũng, và phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn. Trong khi đó ông Gụ “hữu danh” nhưng “vô thực”, hàng ngày chỉ xách cặp đi đến trụ sở, chiều lại về. Giới lãnh đạo VFF đang muốn cô lập ông Gụ.

Những mâu thuẫn trong nội bộ VFF đã có từ rất lâu. Cách đây khoảng vài tháng, một lãnh đạo trong liên đoàn còn tố cáo ông Chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã nhận hối lộ. Tuy nhiên, việc đó rồi cũng bị chìm xuồng. Chính sự chia rẽ, mất đoàn kết của VFF khiến cho môn túc cầu ở Việt Nam trong thời gian qua không phát triển được, cho dù được đầu tư rất nhiều, và được đông đảo người dân Việt Nam kỳ vọng.

Ngọc Quân / SBTN