28/10/2015 | 1

Nổ tại trường bắn Oregon, hai người thiệt mạng

Nổ tại trường bắn Oregon, hai người thiệt mạng

Bend, Oregon. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết hai người tử vong trong vụ nổ bên trong một xe tăng thời Đệ Nhị Thế chiến.

Cảnh sát tiểu bang Oregon cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều thứ Ba, tại một trường bắn mở cửa cho công chúng, cách thành phố Bend 25 dặm. Nathan Garibay là phát ngôn viên Sở Cảnh sát Deschutes County, cho biết các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ. Ông Garibay cũng không nói rõ tại sao chiếc xe tăng lại nằm trong một trường bắn. Người đại diện của trường bắn không xuất hiện trước báo chí và cũng không trả lời bất cứ email nào gởi đến.

Tuy nhiên dựa theo website của trường bắn thuộc Hiệp hội Thể thao Bắn súng Miền trung Oregon, gọi tắt là COSSA, trường bắn có diện tích rộng 600 mẫu và thuê của Bộ Quản lý Đất đai tiểu bang. Tại đây có những khu vực tập bắn khác nhau, từ khoảng cách 50 thước cho tới 1 ngàn thước. Họ cho phép người tập bắn có ghi danh mang đến nhiều loại vũ khí khác nhau. Tối thứ Ba, Bill Lewis là giám đốc điều hành COSSA, cho biết ông tin rằng vụ việc xảy ra chỉ là một tai nạn. Lúc này ông không thể nói gì vì ông cũng không biết chuyện gì xảy ra bên trong chiếc xe tăng.

Hiện nay các nhân viên Sở Cảnh sát Deschutes County, cảnh sát tiểu bang Oregon, nhân viên cơ quan Cháy và Chất nổ, cùng kết hợp để điều tra. (Mai Đức)