23/12/2015 | 1

Nổ tại phi trường Istanbul

Nổ tại phi trường Istanbul

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Cơ quan thông tấn Dogan cho biết một vụ nổ tại phi trường lớn hàng thứ nhì của thành phố Istanbul đã làm một phụ nữ lau dọn trên một chiếc phi cơ tử thương và một người bị thương.

Chính quyền đang điều tra để biết có phải chiếc phi cơ đã bị đặt bom hay không? Hãng hàng không giá rẻ Pegasus cho biết vụ nổ xảy ra ở phi trường Sabiha Gokcen ở phía Châu Á, lúc 2 giờ 5 phút sáng, trong lúc không có hành khách trong khu vực. Cảnh sát vũ trang súng trường, mặc áo chống đạn đã thắt chặt an ninh tại các lối vào phi trường, khám xét tất cả xe ra vào. Tuy nhiên, phi trường đang hoạt động bình thường.

Cơ quan thông tấn Anadolu trước đó cho biết một phụ nữ lau dọn đã bị thương ở đầu, người phụ nữ khác bị thương ở tay. Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang tổ chức các cuộc hành quân truy bắt dân quân đảng Công nhân Kurdistan thường gọi tắt là PKK. Đảng Công nhân Kurdistan đã võ trang đứng lên chống chính phủ đòi thành lập quốc gia tự trị tại miền đông-nam cho người Kurd từ năm 1984. Chiến tranh đã làm ít nhất 40,000 người chết. PKK bị Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Âu và Hoa Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia nằm trong liên minh chống phiến quân Quốc gia Hồi giáo ở Syria và Iraq. (Robert Võ)