26/04/2018 | 1

Nổ tại nhà máy lọc dầu ở Wisconsin – ít nhất 20 người bị thương

Nổ tại nhà máy lọc dầu ở Wisconsin – ít nhất 20 người bị thương

Superior, Wisconsin. (Reuters) – Ít nhất 20 người đã bị thương tại một nhà máy lọc dầu ở tiểu bang Wisconsin vào hôm Thứ Năm 26 tháng 4, sau khi một bồn chứa dầu thô hoặc nhựa đường bất ngờ phát nổ.

Các nhân chứng nói rằng vụ nổ gây chấn động không khí mạnh như tiếng nổ siêu âm, và làm rung chuyển các tòa nhà cách đó vài con đường. Sự việc xảy ra tại nhà máy lọc dầu Husky Energy tại thành phố Superior.

Nhà chức trách đã yêu cầu cư dân trong vòng bán kính 5 dặm phải di tản do ảnh hưởng từ vụ nổ. Toàn bộ các công nhân tại nhà máy cũng phải rời đi. Đài truyền hình địa phương đưa tin rằng có ít nhất 7 vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy. Theo nhà chức trách, sự việc khiến ít nhất 20 người, và 11 người đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Tuy nhiên, không có báo cáo nào về trường hợp tử vong. Tình trạng của những người bị thương hiện chưa được rõ.

Một nhà thầu làm việc trong khuôn viên nhà máy cho biết, vụ nổ xảy ra khi các nhân viên đang cho nhà máy ngừng hoạt động để sửa chữa. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Đám cháy tại nhà máy ban đầu đã được khống chế, nhưng sau đó lửa bùng lên trở lại.

Đây là nhà máy lọc dầu duy nhất tại tiểu bang Wisconsin, và có khoảng 180 công nhân. Cơ sở này sản xuất xăng với số lượng 38,000 thùng mỗi ngày, cùng nhựa đường và nhiều sản phẩm từ dầu mỏ khác. Thành phố Superior có 27,000 dân, nằm gần hồ Superior và giáp ranh với tiểu bang Minnesota. (Ngô Bảo)