20/06/2018 | 4

Nổ tại đồn công an phường 12 quận Tân Bình

Nổ tại đồn công an phường 12 quận Tân Bình

Ảnh: Pháp Luật

Một vụ nổ xảy ra tại đồn công an phường 12, quận Tân Bình, TPHCM vào chiều Thứ Tư 20/06 làm một nữ công an bị thương.

Truyền thông trong nước đưa tin, vụ nổ xảy ra gần 2 giờ 30 chiều, liên quan tới một chiếc xe máy đang đậu tại đồn công an nằm trên đường Trường Chinh. Hiện chưa rõ lý do chiếc xe máy này phát nổ. Một nữ công an đang làm việc bên trong bị thương do dư chấn của vụ nổ đã được đưa vào bệnh viện.

Theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ, vụ nổ khiến nhiều mảng kính lớn vỡ vụn văng ra đường phía trước đồn công an. Một chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn nằm trên lề đường, các đồn công an khoảng 3 mét. Giới hữu trách đã phong tỏa nơi xảy ra vụ nổ để điều tra.

Theo nhiều nhân chứng, vào khoảng 2 giờ 25 phút chiều, họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ phía đồn công an phường. Những người xung quanh đến nơi thì thấy một chiếc xe máy vỡ vụn và một nữ công an được đưa ra ngoài. Đồn công an phường 12 nằm giữa trụ sở ban chỉ huy quân sự phường và trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc quận Tân Bình.

Vụ nổ gây chú ý trong bối cảnh thành phố Sài Gòn và cả nước Việt Nam đang trải qua một biến động chính trị và xã hội lớn, khi hàng chục ngàn người dân đồng loạt xuống đường biểu tình tại nhiều nơi để chống luật đặc khu và luật an ninh mạng. Công an CSVN đã thực hiện những đợt bắt bớ tùy tiện, đánh đập vô cớ nhiều người.

Huy Lam / SBTN