25/07/2016 | 0

Nổ súng trong nightclub ở Florida

Nổ súng trong nightclub ở Florida

Fort Myers, Florida. (Reuters) – Ít nhất 2 người bị thiệt mạng và gần 20 người bị thương trong vụ xả súng tại một bữa tiệc cho các thiếu niên trong nightclub ở Florida vào sáng nay.

Đài truyền hình WINL-TV đưa tin vụ việc xảy ra tại Club Blu ở Fort Myers vào khoảng 12 giờ rưỡi sáng, trong bãi đậu xe khi đang diễn ra bữa tiệc Swimsuit Glow Party dành cho các thiếu niên từ 12 tới 17 tuổi. Cảnh sát cho biết tới nay có 3 nghi can bị bắt, nhưng chưa rõ nguyên nhân vụ nổ súng.

Chủ câu lạc bộ viết trên Facebook, đổ lỗi cho người lớn tới đón các thiếu niên gây ra vụ việc. Chỉ huy cảnh sát ở Fort Myers là Jim Mulligan tuyên bố vụ nổ súng không phải là hành động khủng bố. Đài truyền hình WINK đưa tin 16 ngươi được điều trị tại các bệnh viện địa phương. Hai người vẫn đang được chăm sóc đặc biệt.

Các viên chức thông báo tổng cộng ba người vẫn phải nằm viện do vụ nổ súng. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 12 tới 27. Hai thiếu niên bị thiệt mạng là Sean Archilles, 14 tuổi và Ste’Fan Strawder, 18 tuổi.

Câu lạc bộ nằm trên một khu phố thương mại, bao gồm một trung tâm giữ trẻ và bên kia đường là một chung cư lớn. Vụ nổ súng tại Fort Myers xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng tại một nightclub của người đồng tính ở Orlando, làm 49 người bị thiệt mạng. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)