19/09/2020 | 5

Nổ súng trong bữa tiệc ở Rochester khiến 2 người chết và 14 người bị thương

Nổ súng trong bữa tiệc ở Rochester khiến 2 người chết và 14 người bị thương

Ảnh: Reuters

Theo cảnh sát, một người đàn ông và một phụ nữ đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại một bữa tiệc sân sau ở khu vực Rochester, ngoại ô thành phố New York vào sáng sớm thứ Bảy (19 tháng 9). Cảnh sát đang cố gắng xác định xem ai và bao nhiêu người đã nổ súng.

Cảnh sát trưởng tạm quyền Mark Simmons nói với các phóng viên rằng hiện cảnh sát chưa bắt giữ nghi can nào và chưa rõ động cơ gây án của hung thủ. Ông Simmons cho biết hai người thiệt mạng đều trong độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi.

Theo cảnh sát, 14 người bị thương trong độ tuổi từ 17 đến 23 tuổi, và đã được đưa đến hai bệnh viện với những vết thương được cho là không nguy hiểm đến tính mạng. Trong một thông cáo báo chí cảnh sát cho hay hung thủ đã bắn vài chục phát đạn.

Hôm thứ Bảy (19 tháng 9), cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường sau khi nhận các điện thoại báo cáo tiếng súng vào khoảng 12 giờ 25 sáng, và phát hiện khoảng 100 người đang bỏ chạy hoảng loạn trên một con đường.

Theo tờ  Democrat & Chronicle, khu vực xảy ra vụ nổ súng ở gần chợ công cộng Rochester. Ông Simmons nói rằng cảnh sát đã không biết trước về bữa tiệc và không nhận được bất kỳ điện thoại than phiền về tiếng ồn ào. Vì đại dịch coronavirus, các viên chức Rochester đã ban hành hướng dẫn người dân hạn chế tụ tập xã hội với các thành viên trong gia đình và không tụ tập theo nhóm.

Thị trưởng Rochester, Lovely Warren đã kêu gọi cộng đồng cầu nguyện và hỗ trợ cho tất cả nạn nhân có liên quan đến bi kịch này. (BBT)