09/06/2017 | 1

Nổ súng tại Weis Supermarket, Pennsylvania, 4 người chết kể cả hung thủ

Nổ súng tại Weis Supermarket, Pennsylvania, 4 người chết kể cả hung thủ

Eaton Township, Pennsylvania. (Reuters) – Vào khoảng 1 giờ sáng nay 9 tháng 6, tổng đài 911 nhận cuộc gọi khẩn cấp, thông báo về vụ nổ súng chết người tại Weis Supermarket, trong khu ngoại ô thành phố Tunkhannock.

Từ lúc đó cho tới chiều nay, hàng chục nhân viên công lực liên tục hiện diện tại hiện trường tội ác, tìm hiểu lý do tại sao nhân viên Randy Stair 24 tuổi, sử dụng 2 khẩu súng lục để bắn chết 3 đồng nghiệp.

Đại úy Jon Nederostek là cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, nhận xét rằng đây là một hành động giết người vô nghĩa. Bi kịch không nên xảy ra, vì không ai đi tới nơi làm việc của họ để rồi bị bắn chết như thế.

Theo báo cáo của cảnh sát, nghi can Stair có mặt tại Weis Supermarket lúc 11 giờ đêm, cho một ca trực thường lệ. Nhóm điều tra cho biết sau đó, Stair sử dụng 90 phút đầu tiên của giờ làm việc để ngăn chặn toàn bộ 5 lối thoát hiểm của siêu thị.

Sau đó, nghi can đưa xe hơi tới chặn phía trước một cánh cửa khẩn cấp, rồi cầm 2 khẩu súng lục trở vào siêu thị và bắt đầu xả đạn. Trung úy Gary Vogue là cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, cho biết Stair bắn hết 100 viên đạn mà anh ta mang vào bên trong.

Giờ đây nguyên nhân giết người dần hé mở. Qua trang Facebook, Stair cho biết anh ta đang chuẩn bị cho cái chết, vì tình trạng bế tắc của một phụ nữ kẹt bên trong thân thể người đàn ông. Tuy nhiên theo một số đồng nghiệp làm chung ca trực, Stair không có biểu hiện là một người chuyển giới. (Mai Đức)