22/07/2016 | 0

Nổ súng tại trung tâm thương mại ở Munich, ít nhất 8 người chết

Nổ súng tại trung tâm thương mại ở Munich, ít nhất 8 người chết

Ảnh: Reuters

6:00 PM giờ Cali: Cảnh sát Munich nói với CNN rằng tay súng đã tự sát tại hiện trường có lẽ là thủ phạm duy nhất trong vụ nổ súng. THeo Reuters, có nhiều khả năng thủ phạm là người Đức gốc Iran.Trước đó, cảnh sát đã cố gắng truy lùng 3 kẻ tình nghi là thủ phạm. Như vậy, cho đến nay đã có ít nhất 10 người chết (trong đó có hung thủ), và 21 người bị thương. Vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ thảm sát.

2:00 PM giờ Cali: Theo CNN, đã có 9 người chết trong vụ nổ súng. Cảnh sát xác nhận vụ nổ súng khởi đầu tại một cửa hàng McDonald’s gần khu trung tâm thương mại. Cảnh sát hiện đang truy lùng ba tay súng tình nghi đã tham gia vụ thảm sát, nhưng hiện nay địa bàn theo dõi khá rộng, chưa thể xác định được vị trí cụ thể.

Cảnh sát xem đây là một vụ khủng bố, nhưng chưa thể xác định tổ chức đứng đằng sau vụ thảm sát. Tình hình còn diễn biến phức tạp, tình trạng báo động đang được ban hành khắp nước Đức, không riêng chỉ Đức

Chính phủ Hoa Kỳ đã kêu gọi các công dân, binh sĩ Hoa Kỳ đang phục vụ ở Đức phải hết sức cẩn trọng, ở yên tại các nơi chốn an toàn.

Tin Munich, Đức – Các nhà chức trách cho biết một số tay súng thực hiện vụ nổ súng tại một trung tâm thương mại ở Munich vào sáng 22/07, giết chết ít nhất 8 người và nhiều người bị thương.

Theo phát ngôn viên Sở cảnh sát Munich, các viên chức địa phương lập tức có mặt tại hiện trường, đưa mọi người ra ngoài và dẫn họ tới nơi an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

Thủ phạm của vụ nổ súng chết người có thể từ 2 trở lên, nhưng cho tới nay, cảnh sát chưa bắt giữ ai. Ngay lúc này các nhà chức trách chưa rõ ai thực hiện cuộc tấn công, và cũng chưa có tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm.

Sự việc xảy ra chỉ một tuần sau khi một thiếu niên tấn công hành khách trên xe lửa bằng dao và rìu. Lập tức sau đó, phiến quân quốc gia Hồi giáo tuyên bố nhận trách nhiệm.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ nhận được báo cáo về vụ nổ súng ở Munich. Trong khi chờ đợi kết quả cuộc điều tra của chính phủ Đức, Bộ Ngoại giao thay mặt người dân Hoa Kỳ gởi lời chia buồn và cầu nguyện tới nạn nhân và gia đình họ. (Mai Đức)