26/10/2021 | 1

Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Nổ súng tại trung tâm mua sắm ở Idaho khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Vào chiều thứ hai (ngày 25 tháng 10), một vụ nổ súng tại một trung tâm thương mại vào ở Boise, Idaho khiến hai người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, trong đó có một cảnh sát. Cảnh sát cho biết nghi can đã bị thương nặng và đang bị giam giữ.

Vào 1:50 chiều, cảnh sát nhận được báo cáo về tiếng súng tại trung tâm mua sắm Boise Towne Square và phát hiện một người bị bắn chết. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân thứ hai. Khi đến hiện trường, lực lượng cảnh sát đã đối mặt với một người khớp với mô tả của các nhân chứng là nghi can nổ súng.

Cảnh sát trưởng Ryan Lee cho biết một cuộc đấu súng đã diễn ra ngay sau đó, dẫn đến một cảnh sát bị thương và nghi can bị bắt. Sau khi được chữa trị, viên cảnh sát đã xuất viện. Ông Lee cho biết thêm rằng vẫn còn quá sớm để biết được động cơ của nghi can, và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Thị trưởng Boise Lauren McLean ca ngợi cảnh sát và những nhân viên khẩn cấp vì đến hiện trường kịp thời cũng như giúp đỡ những người dân sợ hãi trong và sau vụ nổ súng. Chủ nhân của trung tâm mua sắm, Brookfield Properties, cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với Sở Cảnh sát Boise. Trung tâm mua sắm dự kiến sẽ đóng cửa đến tối thứ Ba (ngày 26 tháng 10).