04/05/2015 | 1

Nổ súng tại triển lãm biếm họa, 2 chết

Nổ súng tại triển lãm biếm họa, 2 chết

Garland, Texas. (CBS) — Hai người đàn ông đã nổ súng và bị bắn chết vào tối Chủ Nhật ngày 3 tháng 5, bên ngoài nơi triển lãm những tác phẩm dự cuộc thi vẽ tranh biếm họa mô tả nhà tiên tri Muhammad của đạo Hồi ở Garland, Texas.

Hai người đàn ông đã dừng xe lại và nổ súng vào một nhân viên bảo vệ tại Trung Tâm Curtis Culwell, một cơ sở thuộc Khu Học Chính Garland. Ngay sau đó, hai tay súng đã bị lực lượng bảo vệ tại đây vốn là những cảnh sát viên thực thụ hạ gục. Nhân viên bảo vệ bị thương là ông Bruce Joiner chỉ bị thương nhẹ và đã xuất viện sau khi điều trị vết thương. Vụ nổ súng xảy ra trước 7 giờ tối, vào lúc chương trình sắp sửa kết thúc.

Những người chống đối cuộc thi đã từng cảnh cáo rằng, sự kiện này có thể bị xem là một cuộc tấn công nhắm vào đạo Hồi. Nhưng các nhà tổ chức cho rằng họ chỉ hành sử quyền tự do diễn đạt. Tổ chức Sáng Kiến Bảo Vệ Tự Do Mỹ có trụ sở tại New York bảo trợ cuộc thi, với giải thưởng 10,000 Mỹ kim dành cho bức biếm họa hay nhất mô tả nhà tiên tri Muhammad. Để ngăn ngừa rủi ro có thể xảy ra, tổ chức vừa kể đã bỏ ra 10,000 Mỹ kim để thuê 40 cảnh sát viên làm nhân viên bảo vệ cho cuộc thi.

Chủ tịch của tổ chức là bà Pamela Gellar gọi đây là cái giá cao của tự do. (Huy Lam)