28/11/2015 | 0

Nổ súng tại trạm phá thai, 2 người chết

Nổ súng tại trạm phá thai, 2 người chết

Colorado Springs, Colorado. (Reuters) — Cảnh sát ở Colorado Springs bắt giữ một nghi can mà họ nói là đã xông vào một trạm y tế của tổ chức Planned Parenthood hôm Thứ Sáu ngày 27 tháng 1.

Cảnh sát ập đến trạm y tế này sau khi nhận được tin báo có súng nổ lúc khoảng 11 giờ 30 sáng. Nghi can dùng súng trường bắn chết 2 người và làm bị thương 11 người khác, trong đó có 5 cảnh sát viên. Nghi can bị bắt giữ sau khi cố thủ trong trạm y tế trong 5 tiếng đồng hồ. Tại cuộc họp báo vào buổi tối Thứ Sáu, Thị Trưởng Colorado Springs là ông John Suthers cho biết vụ nổ súng để lại một hiện trường tội phạm khổng lồ, nhưng hung thủ đã bị bắt. Cảnh sát cho biết việc kiểm soát an ninh tòa nhà diễn ra chậm chạp vì tay súng mang theo nhiều chiếc túi vào trạm y tế và bày ra nhiều đồ vật ở bên ngoài. Các giới chức cần phải kiểm tra những đồ vật này vì sợ nghi can cài chất nổ hoặc đặt bẫy.

Truyền thông địa phương cho thấy cảnh một người đàn ông mặc áo thun trắng bị còng tay đưa ra khỏi một chiếc xe bọc thép của cảnh sát và đưa vào một chiếc xe tuần tra không có dấu hiệu đặc biệt. Nữ phát ngôn nhân cảnh sát, Trung Úy Catherine Buckley nói rằng, một số cảnh sát viên đã vào được bên trong tòa nhà và khuyên nhủ nghi can đầu hàng. (Huy Lam)