23/07/2018 | 1

Nổ súng tại Toronro ít nhất 2 người thiệt mạng

Nổ súng tại Toronro ít nhất 2 người thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Toronto, Canada – Vào hôm Chủ Nhật 22 tháng 7, cảnh sát thành phố Toronto cho biết đã có 14 người bị trúng đạn trong một vụ nổ súng ở trung tâm thành phố, trong đó có một bé gái. Thủ phạm cùng 2 người dân đã thiệt mạng.

Cảnh sát trưởng của Toronto là Mark Saunders cho biết bé gái hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Các nhân viên y tế, nhân viên cứu hỏa và cảnh sát đã tập trung tại hiện trường vụ nổ súng ở phía đông của thành phố, là nơi có nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hiệu nổi tiếng. Cảnh sát khẳng định thủ phạm sử dụng một khẩu súng lục. Các báo cáo trước đó cho biết có chín người đã bị bắn.

Theo thông tin từ CityNews.com, tin tức về vụ nổ súng trong khu Greektown của thành phố bắt đầu lan truyền vào lúc 10 giờ tối theo giờ địa phương. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết họ nghe thấy tổng cộng 25 phát súng.

Toronto hiện đang phải đối mặt với tình trạng bùng nổ bạo lực súng đạn trong năm nay. Số trường hợp tử vong do súng đạn trong thành phố đã tăng 53%, tức 26 vụ trong năm 2018 tính đến nay, so với cùng thời kỳ năm ngoái. Từ ngày 20 tháng 07, Toronto đã tuyển thêm khoảng 200 sĩ quan cảnh sát để đối phó với các vụ nổ súng ngày càng gia tăng. Các viên chức thành phố cho rằng tình trạng này là do bạo lực băng đảng gây ra.

Thị trưởng thành phố Toronto, ông John Tory đã trả lời các phóng viên rằng thành phố này đang có vấn nạn về súng ống, đồng thời người dân nơi đây có quyền tiếp cận vũ khí quá dễ dàng. (Mộc Miên)