04/04/2018 | 3

Nổ súng tại tổng hành dinh Youtube, phụ nữ bắn 3 người trước khi tự sát

Nổ súng tại tổng hành dinh Youtube, phụ nữ bắn 3 người trước khi tự sát

Ảnh: CBS

San Bruno, California. (CBS) – Cảnh sát San Bruno cho biết một phụ nữ người Iran, 39 tuổi, tên là Nasim Jajafi Aghdam từ thành phố San Diego sử dụng súng lục bắn vào tổng hành dinh YouTube, làm 3 người bị thương trước khi quay mũi súng tự sát.

Vụ nổ súng xảy ra vào trưa ngày 3 tháng 4. Theo CBS News, nhân viên FBI có mặt tại thành phố thuộc miền bắc California hỗ trợ cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này.  Ed Barberini là cảnh sát trưởng sở cảnh sát San Bruno, cho biết nhân viên YouTube hoảng hốt chạy ra khỏi tòa nhà sau khi nghe nhiều tiếng súng vang lên. Nghi can là một phụ nữ, chết tại chỗ với một phát súng được cho là tự bắn vào đầu.

Phát ngôn viên Brent Andrew của sở cảnh sát San Bruno cho biết một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng, một phụ nữ khác 27 tuổi bị thương nhẹ, còn người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Nghi can không phải là nhân viên của YouTube, vì vậy cuộc điều tra cũng nhắm vào việc nghi can lọt vào bên trong khu vực nhân viên đang ăn trưa bằng cách nào.

Trong buổi chiều, Tổng Thống Donald Trump gởi tin nhắn chia buồn tới nạn nhân, đồng thời cảm ơn cảnh sát, cứu hỏa và cứu thương của thành phố San Bruno.(Mai Đức)