25/01/2016 | 0

Nổ súng tại tiệm bán súng ở Mississippi, 2 người thiệt mạng

Nổ súng tại tiệm bán súng ở Mississippi, 2 người thiệt mạng

Pearl River County, Mississippi. (Reuters) – Theo NBC, chủ tiệm bán súng và cậu con trai 17 tuổi bị bắn chết sau một cuộc tranh cãi với khách hàng.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Bảy, khi khách hàng cũng là hai cha con tới tiệm mua súng. Sở Cảnh sát Pearl River County cho biết vụ nổ súng xảy ra sau khi hai cha con chủ tiệm cãi nhau với hai cha con khách hàng, về chi phí 25 Mỹ kim cho dịch vụ sửa chữa một khẩu súng của họ. Bốn người bắt đầu xả đạn về phía nhau. Hai cha con chủ tiệm bị bắn chết tại chỗ, và hai cha con khách hàng cũng bị thương nặng.

Theo NBC, ban đầu chỉ có nhân viên thu ngân tiếp xúc với khách hàng. Khi bầu không khí nóng lên, thu ngân vội vàng gọi chủ tiệm tới giải quyết. Các nhà điều tra cho biết khi vụ nổ súng xảy ra, thu ngân trốn sau quầy hàng và gọi 911 khi hai cha con chủ tiệm bị bắn chết. Hai cha con bị thương nặng được trực thăng đưa tới bệnh viện trong khu vực. Cảnh sát đang điều tra xem ai là người nổ súng trước.

Xu hướng mua sắm vũ khí ngày càng tăng lên. Cứ sau một vụ thảm sát bằng súng thì người Mỹ lại đổ xô tới các tiệm bán vũ khí. Dựa vào số liệu của chính phủ cho việc kiểm tra lý lịch người mua súng, các nhà phân tích của Reuters cho biết bất chấp mọi sự hạn chế của chính phủ, doanh số bán súng của các tiệm vũ khí vẫn tăng lên không ngừng. (Mai Đức)