02/12/2015 | 1

Nổ súng tại san bernardino, ít nhất 14 người bị thiệt mạng

7:00 PM: Theo CNN, 2 nghi can đã bị bắn chết, trong đó có 1 nam, 1 nữ. Hung thủ được trang bị cả súng trường lẫn súng ngắn. Một nghi can thứ ba bị bắt, nhưng cảnh sát chưa xác định người này có liên hệ đến các hung thủ hay không.

Cảnh sát San Bernadino cho biết một hung thủ đã có mặt trong buổi lễ hội được tổ chức tại Inland Regional Center. Đã có một vụ cãi vả xảy ra tại đây. Hung thủ sau đó đã trở lại với hai người khác và vụ nổ súng đã xảy ra.

Cảnh sát đang dùng robot để rà soát một căn nhà ở Redland để tìm thêm chứng cứ liên quan đến vụ nổ súng.

3:30 PM giờ Cali: theo CNN, cảnh sát đã đuổi bắt kịp chiếc xe SUV đen chở ba kẻ tình nghi trong vụ nổ súng. Đã có chạm súng giữa cảnh sát và những kể tình nghi. Đã có một tên bị bắn chết.

Tổng thống Obama yêu cầu quốc hội phảo làm nhiều hơn nữa trong luật kiểm soát súng, để tránh thảm cảnh này tái diễn.

Tin San Bernardino, California – Tính đến 14:00 giờ California, ít nhất 14 người bị thiệt mạng và 14 người bị thương, sau khi ít nhất một người nổ súng tại một trung tâm xã hội của thành phố San Bernardino vào hôm nay, Thứ Tư 2/12/2015.

Sở Cảnh Sát San Bernardino xác nhận trên Twitter rằng có từ 3 nghi can và nhiều nạn nhân trong vụ nổ súng. Phát ngôn viên của cảnh sát nói với tờ Los Angeles Times rằng nghi can trang bị vũ khí hạng nặng và có thể mặc áo giáp. Theo CBS, một đội tháo gỡ bom cũng có mặt tại hiện trường để cố gắng vô hiệu hóa có thể là một thiết bị nổ. Tổng Thống Barack Obama đã được thông báo về sự vụ.

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ Hillary Clinton đăng tải trên Twitter rằng bà không chấp nhận vụ việc là bình thường. Hoa Kỳ cần phải có hành động để ngăn chặn bạo lực súng ngay lập tức. Vụ nổ súng xảy ra tại Inland Regional Center, một trung tâm giành cho những người thiểu năng. Mọi người được di tản ra khỏi tòa nhà. Cảnh sát và các nhóm SWAT bao vây tòa nhà. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người có mặt trong trung tâm vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Trang Facebook của trung tâm cho biết họ có gần 670 nhân viên tại các cơ sở ở quận San Bernardino và Riverside, phục vụ hơn 30,200 người.