Đang tải...
20/04/2017 | 0

Nổ súng tại Paris, một cảnh sát thiệt mạng

Nổ súng tại Paris, một cảnh sát thiệt mạng

Ảnh: Reuters

Paris, Pháp. (Reuters) – Một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp vào tối thứ Năm 20/04 giờ địa phương, khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Sự việc xảy ra trên đại lộ Champs-Elysees, một trong những con đường nổi tiếng nhất thế giới. Hung thủ gây ra vụ nổ súng cũng đã bị bắn chết. Một khu vực rộng quanh hiện trường nổ súng đã bị phong tỏa, và người dân được kêu gọi nên tránh xa khu trung tâm.

Một số tin tức ban đầu nói rằng, kẻ tấn công đã nhắm vào nhân viên cảnh sát tuần tra tại khu vực gần nhà ga xe điện ngầm Franklin Roosevelt. Người cảnh sát bị bắn chết khi đang ngồi trong xe và đang ngừng ở một ngã tư đèn đỏ. Kẻ nổ súng sau đó bị bắn trả và thiệt mạng.

Có ít nhất 2 kẻ tấn công. Cảnh sát nói rằng sự việc có thể là hành động khủng bố, nhưng cũng có thể là một vụ cướp. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy 1 người đàn ông bước ra khỏi 1 xe hơi và bắn bằng súng máy.

Sự việc diễn ra chỉ 3 ngày trước khi Pháp bắt đầu vòng bầu cử tổng thống đầu tiên. Nước Pháp được đặt trong tình trạng khẩn cấp, sau khi nhiều vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng đã xảy ra tại đây, bao gồm cả vụ tấn công nhà hát Bataclan và sân vận động State de France vào tháng 11, 2015. Tình trạng khẩn cấp được quốc hội Pháp bỏ phiếu gia hạn nhiều lần, và hiện vẫn còn hiệu lực.

Trong vòng 2 năm qua, đã có 230 người thiệt mạng tại Pháp, vì các cuộc tấn công khủng bố do các tay Hồi giáo cực đoan gây ra. (Ngô Bảo)

Loading...