29/04/2021 | 11

Nổ súng tại North Carolina, 1 cảnh sát cùng 1 chó K9 và 2 thường dân thiệt mạng

Nổ súng tại North Carolina, 1 cảnh sát cùng 1 chó K9 và 2 thường dân thiệt mạng

Tin Boone, North Carolina – Một cảnh sát cùng một chú chó K9 đã thiệt mạng, và 3 người khác, bao gồm cả nghi can, được tìm thấy đã chết sau cuộc bao vây kéo dài tại North Carolina, theo sở cảnh sát cho biết vào thứ Năm, 29 tháng 4.

Sở cảnh sát Watauga County nói, cảnh sát Chris Ward cùng chú chó Logan Fox được điều đến kiểm tra một ngôi nhà tại thành phố Boone vào lúc 9 giờ 44 phút sáng thứ Tư, sau khi người chủ nhà và gia đình ông không đi làm, cũng không trả lời điện thoại. Tuy nhiên, các nhân viên công lực đã bị đón đầu bằng nhiều loạt đạn. Cảnh sát Ward được đồng nghiệp kéo ra ngoài và sau đó qua đời tại bệnh viện.

Chó cảnh khuyển Logan Fox chết tại hiện trường. Nghi can bắn cảnh sát được cho là cũng đã sát hại 2 thường dân sống trong nhà, chính là mẹ và cha dượng của nghi can. Một nhân viên khác của sở cảnh sát Boone, cùng một nhân viên cứu hỏa và một cảnh sát của Đại học tiểu bang Appalachian, cũng bị trúng đạn khi đang tìm cách cứu cảnh sát Ward và chó Logan Fox.

Người cảnh sát của thành phố Boone bị trúng đạn vào đầu, nhưng không bị thương nhờ được chiếc nón chống đạn che chắn. Nhà chức trách cho biết nghi can có vẻ đã chết vì tự sát. Nhân viên từ khoảng 15 cơ quan công lực đã bao vây ngôi nhà.

Theo lời nhân chứng, các tiếng súng vang lên ngay sau khi cảnh sát vừa đến nơi. Vụ bao vây kéo dài từ sáng đến tối khuya thứ Tư. Cư dân lân cận được yêu cầu ở yên trong nhà hoặc được di tản đến nơi khác. Thống Đốc North Carolina Roy Cooper đã gọi điện cho Sở cảnh sát Watauga County để đề nghị hỗ trợ và chia buồn.