16/05/2022 | 72

Nổ súng tại nhà thờ Quận Cam, 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng

Nổ súng tại nhà thờ Quận Cam, 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng

Giới chức trách cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra tại nhà thờ Laguna ở phía Nam tiểu bang California vào chiều Chủ Nhật, 15 tháng Năm, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng.

Theo đài KTLA, cảnh sát quận Cam có mặt tại Nhà thờ Geneva Presbyterian ở khu 24000 đường El Toro vào khoảng 1 giờ 30 phút chiều. Đến khoảng 3 giờ chiều, sở cảnh sát thông báo có bốn người bị thương nặng và một người khác bị thương nhẹ trong vụ tấn công. Một người, được xác định là đàn ông, tử vong tại hiện trường. Danh tính của nạn nhân hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Vào khoảng 8 giờ tối Chủ nhật, cảnh sát công bố giới tính và độ tuổi của những người bị thương. Các nạn nhân, tất cả đều là người gốc Á Châu, gồm 4 người đàn ông ở độ tuổi 66, 75, 82 và 92, và một phụ nữ 86 tuổi Vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe của các nạn nhân. Cảnh sát đã bắt giữ nghi can và thu hồi vũ khí tại hiện trường.

Ông Jeff Hallockcảnh sát trưởng quận Cam, xác định nghi can là một người đàn ông gốc Á Châu khoảng 60 tuổi và người này không đến từ khu vực gần đó. Các nhà điều tra vẫn đang điều tra để xác định động cơ của hung thủ. Các giáo dân đã thể hiện sự dũng cảm phi thường trong việc chế ngự và ngăn chặn nghi can gây thêm thương vong cho đến khi cảnh sát tìm đến hiện trường.

Một giáo dân chia sẻ với tờ Los Angeles Times rằng mục sư Billy Chang ban đầu dùng ghế đánh tay súng khi người này đang nạp đạn, trong khi đó những người khác hỗ trợ kiểm soát nghi can. Cảnh sát cho biết có khoảng 30 đến 40 người có mặt trong nhà thờ khi vụ nổ súng xảy ra.