10/06/2022 | 78

Nổ súng tại nhà máy ở Maryland, 3 người tử vong

Nổ súng tại nhà máy ở Maryland, 3 người tử vong

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một nhà máy ở phía Bắc tiểu bang Maryland vào hôm thứ Năm (9 tháng Sáu), khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Reuters dẫn lời ông Douglas Mullendore, Cảnh sát trưởng hạt Washington, cho biết kẻ tấn công 23 tuổi, chưa được cảnh sát xác định danh tính, bị thương trong một cuộc đấu súng với cảnh sát Maryland trong khi cố gắng chạy trốn bằng xe hơi. Cả nghi can và viên cảnh sát đều được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị vết thương do trúng đạn.

Ông Mullendore từ chối tiết lộ chi tiết về hoàn cảnh hoặc động cơ đằng sau vụ tấn công nhưng cho biết tay súng và tất cả nạn nhân đều là nhân viên của nhà máy do Columbia Machine vận hành ở Smithsburg, phía Bắc Maryland, gần ranh giới tiểu bang Pennsylvania. Được biết tay súng sử dụng một khẩu súng lục bán tự động để bắn giết.

Phát ngôn viên của Columbia Machine cho biết công ty đang hợp tác với các nhà chức trách trong cuộc điều tra về vụ nổ súng. Công ty này cung cấp thiết bị sản xuất bê tông cho khách hàng trên 100 quốc gia. Văn phòng FBI cũng như Cục quản lý Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ Mỹ tại Baltimore đã cử các điều tra viên đến hiện trường.

Cuối tháng trước, một thanh niên 18 tuổi nổ súng tại một trường tiểu học ở Uvalde, Texas, giết chết 19 học sinh và hai giáo viên. Các vụ giết người ở Uvalde và vụ nổ súng hàng loạt tại một siêu thị ở Buffalo, New York khiến 10 người thiệt mạng, đã thúc đẩy Quốc hội Hoa Kỳ tìm cách ban hành luật kiểm soát súng liên bang chặt chẽ hơn.