03/06/2022 | 61

Nổ súng tại nghĩa trang Wisconsin khiến 2 người bị thương

Nổ súng tại nghĩa trang Wisconsin khiến 2 người bị thương

Cảnh sát cho biết một vụ nổ súng xảy ra khiến ít nhất hai người bị thương tại một tang lễ ở tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ vào hôm thứ Năm (2 tháng Sáu). Reuters cho biết sự việc này xảy ra sau các vụ nổ súng hàng loạt tại siêu thị ở Buffalo (New York), trường tiểu học ở Uvalde (Texas) và bệnh viện ở Tulsa (Oklahoma) trong những tuần gần đây.

Trung sĩ Kristi Wilcox, cảnh sát thành phố Racine, thông tin với các phóng viên rằng nhiều phát súng đã được bắn vào đám đông đưa tang tại Nghĩa trang Graceland ở Racine, Wisconsin, ngoại ô Milwaukee. Một trong số các nạn nhân, một phụ nữ trẻ, được điều trị tại bệnh viện địa phương và hiện đã xuất viện, nhưng nạn nhân thứ hai, người bị thương nặng hơn, được chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện Milwaukee để chữa trị.

Bà Wilcox cho biết thêm rằng cảnh sát đang truy hỏi bất kỳ ai có thông tin về vụ nổ súng để hỗ trợ cảnh sát điều tra vụ án. Khi phóng viên hỏi liệu có thể có nhiều kẻ bắn súng tham gia hay không, cảnh sát Wilcox nói rằng bà không thể tiết lộ thêm thông tin.

Thị trưởng Cory Mason ra lệnh cho cảnh sát thực thi lệnh giới nghiêm sau 11 giờ đêm đối với bất kỳ ai dưới 18 tuổi cho đến cuối tuần. Đài truyền hình Milwaukee TMJ4 News dẫn lời các thành viên gia đình tham dự lễ viếng mộ cho biết 5 người thân của người đàn ông đang được chôn cất vào thời điểm đó đã bị trúng đạn và vẫn chưa rõ tình trạng hiện tại của họ.

Ông Rey Brantley, người sống đối diện nghĩa trang, chia sẻ với đài truyền hình Milwaukee TMJ4 News rằng khi ông đang đón con gái đi học về thì nghe thấy tiếng súng, con trai ông đang chơi bóng rổ gần đó và suýt bị trúng đạn.